File mềm sách giáo khoa lớp 1 môn Tiếng Anh – Cánh diều vàng

Tiếng Anh 1 Explore Our World là cuốn sách giúp các em học sinh lớp 1 bước đầu có nhận thức đơn giản nhất về tiếng Anh, làm quen, khám phá và trải nghiệm để hình thành kĩ năng tiếng Anh theo các ngữ cảnh phù hợp với năng lực tư duy, cảm xúc và tâm sinh lí của lứa tuổi, nuôi dưỡng niềm yêu thích của các em đối với môn học và góp phần hình thành, phát triển các phẩm chất chủ yếu, các năng lực chung theo quy định của Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018.
Nội dung sách Tiếng Anh 1 Explore Our World phản ánh đầy đủ các khái niệm và nguyên tắc căn bản trong việc dạy và học tiếng Anh:
• Học sinh học thông qua quá trình kiến tạo ý nghĩa.
• Học tập theo định hướng mục tiêu.
• Các hoạt động được thiết kế phù hợp cho học sinh nhỏ tuổi.
• Nội dung bài học luôn đưa ra những thử thách một mức cao hơn các giai đoạn phát triển nhận thức và ngôn ngữ hiện tại của các em.
• Giảng dạy theo chủ đề giúp học sinh tìm hiểu về thế giới xung quanh một cách hiệu quả và thú vị.
• Hướng đến nhu cầu tổng thể của các em trong việc học ngôn ngữ bao gồm sự chú ý đến cách học tập, chiến lược học tập, kĩ năng tư duy phản biện, các kĩ năng của thế kỉ 21, và các giá trị văn hoá toàn cầu.
• Việc kiểm tra đánh giá được tiến hành thường xuyên và thông qua nhiều hình thức thân thiện, nhẹ nhàng để xác định mức độ tiến bộ, năng lực giao tiếp và tự tin của các em.
Cấu trúc sách Tiếng Anh 1 Explore Our World được chia thành 7 bài với 4 chủ đề, 1 bài mở đầu và 2 bài ôn tập.
• Bài mở đầu có phần làm quen với các câu lệnh dùng trong lớp và format của các bài sau. Bài mở đầu gồm 9 hoạt động.
• Các bài từ 1 đến 3 gồm 15 hoạt động.
• Bài 4 gồm 16 hoạt động.
• Bài ôn tập gồm 2 hoạt động được đánh số theo thứ tự từ nhỏ tới lớn.
Cấu trúc các bài học giúp học sinh phát triển về các kĩ năng nghe – nói – đọc – viết, trong đó nghe – nói đóng vai trò chủ đạo. Số lượng từ vựng được cung cấp vừa phải, không quá nhiều cũng không quá ít. Chọn lọc ngữ âm của một số chữ cái trong bảng chữ cái thích hợp để dạy cho học sinh.
Bài Mở đầu là điểm đặc biệt của sách giáo khoa Tiếng Anh 1 Explore Our World khi sử dụng các bức ảnh thật gây hứng thú cao để giáo viên thu hút sự tò mò, trí tưởng tượng của học sinh, giới thiệu chủ đề của bài và mang đến nhiều cơ hội để học sinh nghe và nói.
Bài học trong sách Tiếng Anh 1 Explore Our World được thiết kế theo mô hình hoạt động. Mỗi bài học gồm 6 nhóm hoạt động như sau: Từ vựng, sử dụng ngôn ngữ, những khái niệm nội dung, ngữ âm, đọc và viết. Mỗi bài học kết thúc bằng một câu chuyện được ghép bằng bốn bức tranh, thu hút học sinh bằng các hình ảnh minh họa đầy màu sắc, và bài nghe kèm theo. Bài đọc vận dụng từ vựng cần học và giúp học sinh sẵn sàng cho việc đọc hiểu sau này.
Với triết lí “ĐEM THẾ GIỚI VÀO TRONG LỚP HỌC VÀ ĐEM LỚP HỌC RA NGOÀI CUỘC SỐNG”, các tác giả của bộ sách Tiếng Anh 1 Explore Our World cam kết xây dựng các chương trình học tập tuyệt vời giúp học sinh và giáo viên không những đạt được thành công cá nhân mà còn trở thành những công dân có trách nhiệm trong thế kỉ 21.

tieng-anh-lop1-canh-dieu-vang

Leave a Comment