Thiết kế web dành cho điện thoại di động

Xin chào các bạn, hôm nay vô tình mình cầm trên tay một chiệc điện thoại chạy 2G, và thấy họ vào trang web, màn hình thì bé tí thế mà website cũng cung cấp nhiều nội dung ra phết, website này cũng định nhắm mục tiêu là những khách hàng không có điện thoại thông minh những vẫn có thể lướt trên internet, những trang web phục vụ đối tượng này là những trang web được tối ưu khá kỹ, rất ít hình ảnh, mầu mè khá đơn giản, mục đích là giúp cho những khách hàng khi viếng thăm website của họ load rất nhanh. Vì vậy mình cũng làm một bài hướng dẫn thiết kế web miễn phí dành cho điện thoại di dộng, để giúp cho những bạn đam mê làm website cũng có thể kiếm tiền từ những đam mê đó.

kiem tien tu dien thoại

Nếu các bạn đang  muốn thiết kế web dành cho di động thì tại sao các bạn không sử dụng những web mien phi chuyên cho phép thiết kế dành cho di động và xtgem.com  và chúng ta sẽ được sử dụng host mien phi , trang web này là một trong những trang web có dịch vụ đó.

Hãy cùng freewebs thiết kế web dành cho di động.

Đầu tiên chúng ta hãy vào trang chủ của xtgem.com

thiet ke web danh cho di dong

Nếu chúng chỉ trải nghiệm thì có thể chọn Start Building, nhưng nó sẽ chỉ cho bạn dùng 30′ thôi, tốt nhất nếu chúng ta muốn nghiêm túc thì hãy tạo hẳn 1 acuont để thiết kế cho nó chuyên nghiệp. Tạo acuont chọn SIGN UP để bắt đầu tạo acuont miễn phí.

tao web di dong mien phi

Chúng ta quay lại check mail để kích hoạt đường link mà xtgem.com gửi đến cho chúng ta.

thiet ke web cho di dong

 

Hãy kích vào đường link để xác nhận và tiếp tục thiết kế website dành cho di động.

thiet ke website danh cho di dong

Chúng ta dễ dàng nhận thấy rất nhiều theme sẵn có dành cho di dộng, các theme rất đẹp, được tinh giảm làm cho website của chúng ta có dung lượng cực kỳ nhỏ, để đảm bảo khi lướt web trên di dộng rất nhanh, các bạn hãy chọn theme mà các  bạn thích, còn mình thì mình chọn một mầu xanh hy vọng.

thiet ke web danh cho di dong

Các bạn có rất nhiều sự lựa chọn tông mầu cho website của mình, còn mình thì cứ để mặc định cho nó nhanh.

thiet ke web danh cho di dong

Còn đây trên đây là thiết kế chi tiết cho từng trang, trong bài viết mà mình đang trình bày với mọi người đây thì mình đang chọn là thiết kế dành cho trang chủ.

thie ke web danh cho dien thoai

Còn  đây là nội dung trong trang chủ mà các bạn muốn gửi tới khách hàng những thông điệp gì, cái hay của thiết kế ở trang này là có phần view ngay bên phải của các bạn, nó sẽ cho bạn biết nội dung cũng như hiển thị thật trên điện thoại di dộng thế nào, mà không cần phải dùng thật một chiếc điện thoại để vào thử trang mình vừa thiết kế.

thiet kế web danh cho di dong

Trong phần trình bày cũng khá dễ dàng đối với chúng ta bởi các chức năng như tô đậm, đặt link đến trang khác, rồi chỉnh mầu, chỉnh lề rồi…. rất nhiều thứ, nếu bạn đã sử dụng word thì cái này lại quá đơn giản với các bạn.

Trong phần menu ở dưới có 3 phần nếu muốn quay lại thì bấm BACK, còn nếu muốn thiết kế một trang mới thì chúng ta hãy chọn ADD NEW PAGE để tạo tiếp trang nữa, còn không thì CONFIM  để xuất bản ra trang web thôi.

thie ke web danh cho di dong

Chúng ta dễ dàng nhìn thấy nội dung mà chung ta muốn gửi tới khách hàng được bố trí rât đẹp, các bạn để ý tí là chúng ta sẽ nhìn thấy link trang của chúng ta ở trên phía trên, như link của trang mà tôi làm để cho các bạn xem đấy là link http://freewebsvn.xtgem.com/index

Chúng ta chỉ cần copy link này gửi cho bạn bè là ok hoặc hãy truy cấp bằng điện thoại link của chúng ta vừa làm.

thiet ke web danh cho di dong

Còn thành quả thì các bạn nhìn thấy rồi đấy nhỉ, giờ thì chúng ta hãy giới thiệu cho những người khác về website của bạn đã thiết kế.

Vậy là chúng ta đã có cách để thiết kế một website dành cho điện thoại di dộng rồi, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích phần nào những bạn đang có ý tưởng kinh doanh website trên điện thoại di dộng, mình thấy rất nhiều bạn có thu nhập rất cao từ việc thiết kế website dành cho di dộng, và đây là một ví dụ.

thiet ke web danh cho di dong

Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn, và đừng quên gửi link này cho người khác để quảng bá bài viết này tới mọi người giúp mình nhé.

 

 

3 thoughts on “Thiết kế web dành cho điện thoại di động”

Leave a Comment