Thiết kế website để lừa nạp tiền điện thoại

Trang web napthedienthoai.net, thiết kế website để cung cấp dịch vụ nạp tiền vào tài khoản điện thoại qua mạng Internet với mức khuyến mãi đến 200%. và tại thời điểm này là lúc 11h00 Ngày 09/04/2013 khi chúng tôi vào website free này thì vẫn còn chạy chương trình khuyến mãi các thẻ nạp các bạn có thể thấy hình bên dưới.

Thiết kế website để lừa nạp tiền điện thoại

Theo đó, người dùng thuộc các mạng di động MobiFone, Vinaphone, Viettel nạp thẻ bằng cách cung cấp mã số thẻ và số xêri thẻ cho trang web free sẽ nhận được khuyến mãi 100%, nếu nạp 500.000 đồng sẽ được khuyến mãi đến 2 triệu đồng (200%). Trang web tự giới thiệu là một dịch vụ thanh toán của Zing, thuộc Tập đoàn VNG.
Thiết kế website để lừa nạp tiền điện thoại

Ngay đầu trang có logo cảu Zing Play có thể nói trang web free này muốn nói là trang của Zing. Và chúng tôi đã liên hệ với VNG thì  đại diện Công ty VNG khẳng định VNG không hề có website napthedienthoai.net. Website trên đã mạo danh VNG nhằm lừa đảo người dùng nạp tiền điện thoại. Các nhà mạng cũng cho biết không hề tổ chức chương trình khuyến mãi tặng tiền 100% nào qua trang web trên.

Đại diện VNG còn cho biết “đã gửi danh sách những website giả mạo đến cơ quan chức năng và tính đến thời điểm này cũng đã giải quyết được hơn 80% những website giả mạo. Tuy nhiên, tình trạng giả mạo vẫn liên tục tiếp diễn. VNG khuyến cáo người dùng cần phải thận trọng, nhìn kỹ đường liên kết, đọc kỹ thông tin được đăng tải… và nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc thấy trường hợp khả nghi nào đều có thể gọi về số 1900561558 của VNG để được giải đáp”.

Cảnh báo thiết kế website để trục lợi.

Trang web có thể dùng dịch vụ thiết kế web miễn phí nào đó vì vậy qua thông tin này chúng tôi muốn cảnh báo đến người dùng nếu có muốn nạp thẻ hãy cẩn thận với những chiêu thức quảng cáo nhằm vào những người nhẹ dạ và nhìn thấy các nhà mạng khuyến mãi lớn để nạp thẻ.

Thông thường các nhà mạng bao giờ cũng thông báo đến với những người dùng về các chương trình khuyến mãi, và bây giờ theo quy định của bộ là khuyến mãi hiện giờ không vượt quá 50% vì vậy mong mọi người chia sẻ thông tin này để khỏi bị lừa nhé.

 

2 thoughts on “Thiết kế website để lừa nạp tiền điện thoại”

Leave a Comment