WP Super Cache một plugin không thể thiếu đối với thiết kế website

Xin chào các bạn, nếu các bạn đang có ý định thiết kế website thì chúng ta hãy tìm hiểu xem nên sử dụng mà nguồn nào, nếu các bạn đã chọn được  mà nguồn rồi thì hãy tìm các plugin tương ứng với mã nguồn đó. Hôm này tôi xin giới thiệu với các bạn một Plugin không thể thiếu nếu các bạn được thiết kế bởi mã  nguồn WordPress.

Thiet ke website mien phi

WP Super Cache một plugin không thể thiếu đối với thiết kế website.

WP Super Cache là một plugin tới giờ đã có hơn 1 tỷ người dùng, một con số kinh khủng, WP Super Cache Plugin này tạo ra file html tĩnh từ blog WordPress động của bạn. Sau khi một tập tin html được tạo ra máy chủ web sẽ phục vụ tập tin đó thay vì xử lý tương đối nặng hơn và đắt hơn các kịch bản PHP WordPress.
Các tập tin html tĩnh sẽ được phục vụ cho đại đa số người dùng của bạn, nhưng vì các chi tiết của người dùng sẽ được hiển thị trong hình thức bình luận sau khi họ để lại nhận xét những yêu cầu được xử lý bởi các công cụ di sản bộ nhớ đệm. Các tập tin tĩnh được phục vụ cho:
Người dùng không đăng nhập vào.
Người dùng đã không để lại một bình luận trên blog của bạn.
Hoặc người dùng đã không được xem một mật khẩu bảo vệ bài.
99% người truy cập của bạn sẽ được phục vụ các tập tin html tĩnh. Những người dùng không nhìn thấy các tập tin tĩnh vẫn sẽ được hưởng lợi vì họ sẽ thấy các tập tin được lưu trữ khác nhau mà không phải là khá hiệu quả nhưng vẫn tốt hơn so với khi không sử dụng. Plugin này sẽ giúp máy chủ của bạn đối phó với sự xuất hiện trang trên digg.com hoặc trang web mạng xã hội khác.
Nếu vì một lý do “supercaching” không hoạt động trên máy chủ của bạn thì đừng lo lắng. Caching vẫn sẽ được thực hiện, nhưng mọi yêu cầu sẽ yêu cầu tải PHP engine. Trong trường hợp bình thường này không phải là xấu cả. Ghé thăm trang web của bạn sẽ nhận thấy không suy thoái hoặc sự khác biệt. Supercache thực sự đi vào riêng của nó nếu máy chủ của bạn là không đủ mạnh, hoặc bạn đang gặp giao thông nặng. file html siêu Cached sẽ được phục vụ một cách nhanh chóng hơn PHP tạo ra các tập tin được lưu trữ nhưng trong sử dụng hàng ngày, sự khác biệt là không đáng chú ý.

Các plugin phục vụ các tập tin được lưu trữ trong 3 cách (xếp hạng bởi tốc độ):

Mod_rewrite.

Các phương pháp nhanh nhất là sử dụng Apache mod_rewrite (hoặc bất cứ điều gì tương tự như mô-đun máy chủ web của bạn hỗ trợ) để phục vụ “supercached” các tập tin html tĩnh. Điều này hoàn toàn bỏ qua PHP và cực kỳ nhanh chóng. Nếu máy chủ của bạn được nhấn bởi một trận đại hồng thủy của giao thông có nhiều khả năng để đối phó như yêu cầu được “nhẹ hơn”. Điều này đòi hỏi các module Apache mod_rewrite (mà có lẽ được cài đặt nếu bạn có permalinks tùy chỉnh) và một sửa đổi của tập tin .htaccess. Lần bởi người dùng vô danh hoặc chưa biết sẽ được phục vụ theo cách này.

PHP.

Các tập tin tĩnh Supercached bây giờ có thể được phục vụ bởi PHP. Các plugin sẽ phục vụ một “supercached” tập tin nếu nó tồn tại và nó gần như là nhanh như các phương pháp mod_rewrite. Nó dễ dàng hơn để cấu hình như các tập tin .htaccess không cần phải được thay đổi. Bạn vẫn cần một permalink tùy chỉnh. Bạn có thể giữ các phần của trang của bạn năng động trong chế độ bộ nhớ đệm này. Máy chủ của bạn có thể không đối phó cũng như với một số tiền thực sự lớn giao thông. (Bạn đang chơi game Digg phải không? Bạn sẽ cần mod_rewrite, phần còn lại của chúng tôi là ok với PHP!)

Legacy bộ nhớ đệm.

Điều này chủ yếu sử dụng để trang bộ nhớ cache cho người dùng biết đến. Đây là những người dùng đăng nhập, du khách người để lại ý kiến ​​hoặc những người cần được hiển thị dữ liệu cho mỗi người dùng tùy chỉnh. Đó là phương pháp bộ nhớ đệm linh động nhất mà còn là chậm nhất. Vì mỗi trang là khác nhau nó thường tốt hơn không cache trang cho những người dùng ở tất cả và tránh di sản bộ nhớ đệm. Legacy bộ nhớ đệm cũng sẽ cache lần bởi người dùng chưa biết nếu chế độ bộ nhớ đệm này được chọn. Bạn có thể có các bộ phận động vào trang của bạn trong chế độ này quá.
Nếu bạn là người mới đến bộ nhớ đệm sử dụng PHP bộ nhớ đệm. Thật dễ dàng để cài đặt và rất nhanh. Tránh thừa bộ nhớ đệm nếu bạn có thể.

Cài đặt khuyến nghị
Người dùng cao cấp có thể sẽ muốn sử dụng bộ nhớ đệm mod_rewrite, nhưng PHP caching là hầu như tốt và khuyến khích cho tất cả mọi người khác. Kích hoạt tính năng sau đây:

PHP bộ nhớ đệm.
Nén các trang.
Do không phải là trang bộ nhớ cache cho người dùng biết đến.
Bộ nhớ cache xây dựng lại.
CDN hỗ trợ.
Tới trang web kiểm tra thêm.
Thu gom rác thải là việc làm sạch các tập tin bộ nhớ cache mà là lỗi thời và cũ. Không có giá trị chính xác cho thời gian hết hạn nhưng một điểm khởi đầu tốt là 1800 giây nếu bạn không sử dụng chế độ cũ. Nếu bạn đang sử dụng chế độ đó bắt đầu với thời hạn là 600 giây.
Nếu bạn không sử dụng chế độ kế thừa bộ nhớ đệm cân nhắc việc xóa các nội dung của “Bị từ chối User Agents” hộp văn bản và cho phép công cụ tìm kiếm để tạo ra Supercache tập tin tĩnh.
Tương tự như vậy, tải trước như nhiều bài viết như bạn có thể và cho phép “Preload Mode”. thu gom rác thải vẫn sẽ xảy ra, nhưng nó sẽ không ảnh hưởng đến các tập tin cài đặt sẵn. Nếu bạn không quan tâm về các widget sidebar để cập nhật các thường đặt khoảng preload tới 2880 phút (2 ngày), do đó tất cả các bài viết của bạn không recached rất thường xuyên. Khi tải trước xảy ra các tập tin bộ nhớ cache cho các bài được làm mới được xóa và sau đó tái sinh. Sau đó thu gom rác thải của tất cả các tập tin cũ được thực hiện để làm sạch các tập tin bộ nhớ cache cũ. Với tải trước trên các tập tin cache vẫn sẽ được xóa khi gửi được tạo ra hoặc chỉnh sửa hoặc ý kiến ​​đóng góp.
Xem trang chủ WP Super Cache để biết thêm thông tin. tài liệu hướng dẫn cho nhà phát triển cũng có sẵn cho những người cần phải tương tác với bộ nhớ cache hoặc viết bổ sung.
Có cộng đồng sử dụng Plugin này  nếu bạn muốn đóng góp một bản vá.
Các thay đổi là một nơi tốt để bắt đầu nếu bạn muốn biết những gì đã thay đổi kể từ khi bạn đã tải về trước các plugin.
Quan tâm đến dịch WP Super Cache sang ngôn ngữ của bạn? Grab các phiên bản phát triển, nơi bạn sẽ tìm thấy một cập nhật wp-super-cache.pot. Gửi bất kỳ tập tin dịch để [email protected] và cảm ơn bạn!
Các thư mục bộ nhớ cache, thường wp-content / cache / chỉ cho các tập tin tạm thời. Đừng bao giờ đưa các tập tin quan trọng hoặc liên kết tượng trưng đến tập tin quan trọng hoặc các thư mục trong thư mục đó. Chúng sẽ bị xóa nếu plugin có quyền ghi lên chúng.

Leave a Comment