Thủ thuật nâng cao với Blogger.com

Nếu các bạn chưa theo dõi các bài viết về tạo bloger miễn phí từ blogger.com  thì các bạn có thể đọc bà Cách tạo Blog với Blogspot.com để các bạn có cách nhìn chi tiết hơn về việc  tạo 1 blog trên Blogger như thế nào cũng như ứng dụng dich vu seo được google ưu đãi hơn so với các nền tẳng khác, còn hôm nay Công ty AdZone xin giới thiệu tùy chỉnh nâng cao của bloger hay còn gọi là thủ thuật blog, mà các bạn vừa tạo, cũng như các bạn đã tạo để làm cho blog của bạn đẹp hơn, hoàn hỏa hơn. Xin lỗi có thể mỗi người sử dụng template khác nhau nhưng các tùy chỉnh này giống nhau hết và tại đây mình sẽ làm theo Blog mình tạo hôm trước đó là http://freewebsvn.blogspot.com/ giao diện là template Picture Window. Ở bài trước đó mình cũng đã giới thiệu với các bạn về cách thêm công cụ xem số người đang online trên blog chúng ta, nếu các bạn chưa đọc các bạn có thể đọc bài này Hướng dẫn chèn bộ đếm số người online vào website, blog…  và để tiếp tục chỉnh sửa blog giúp cho blog của bạn đẹp hơn bằng các thủ thuật blog sau.

Đầu tiên bạn xem xong khi tạo blog nó có giao diện như thế nào nhé.

thu thuat blog

  • Bạn dễ ràng nhận thấy Favicon là chữ B và người truy cập website chỉ cần nhỉ thấy chữ b đó đã biết bạn dùng nền tảng gì để tạo nên blog rồi, và nếu họ biết chắc chắn họ sẽ nghĩ không hay về bạn khi dùng dịch vụ miễn phí.
  • Tiếp theo là thanh điều hướng ngay trên đầu website chỗ mình khoanh tròn đỏ đó, bạn có thấy khó chịu không còn nếu không thì bạn cứ để còn có đến 99% thấy khó chịu với nó và trong đó có bạn thì tẹo nữa bạn sẽ làm theo những gì mà AdZone hướng dẫn bạn sẽ làm cho mất thanh điều  hướng đó đi.
  • Cái nữa đó là Giới thiệu về bản thân, cái này thì cũng có người thích để, cũng có người không và nếu là bạn không thích thì làm thế nào.

thu thuat blog

  • Bạn nhìn hình vừa rồi thế nào phần đánh dấu mầu đỏ, khó chịu không nào, lại một dòng thông báo rằng bạn đang dùng Template nào , và do ai cung cấp thật khó chịu.

Và đây là những bước mình sẽ giúp bạn có những thủ thuật blog để loại bỏ những khó chịu để có những blog khá đẹp đối với bạn.

Đầu tiên bạn hãy vào trang https://www.blogger.com/home đăng nhập tài khoản mà bạn đã lập hôm trước (bạn dùng tài khoản email của google nhé.)thu thuat blog

Bạn click vào hình tam giác hướng xuống dưới và chọn Bố cục để bắt đầu tùy chỉnh.

thu thuat blog

I. Loại bỏ Favicon của Blog

Đầu tiên là loại bỏ Favicon, nếu bạn muốn chuyên nghiệp cũng như chứng tỏ độ “chất” của blog của bạn bạn có thể tạo một cái Favicon khác bằng cách vào trang http://www.favicon.cc/ để tạo cho mình một Favicon kiểu như thế này ( các bạn nhớ để nguyên tên là Favicon.icon

tao favicon

Sau đó các bạn vào chỉ sửa Favicon

thu thuat blog

tiếp theo chọn choose file

thu thuat blog

Tiếp theo chọn lưu lại.

thu thua blog

Và giờ thi Phần Favicon đã OK rồi.

thu thuat blog

II. Loại bỏ thanh điều hướng khó chịu ở đầu trang web.

thu thuat blog

Tiếp theo hãy làm tắt nó đi.

thu thua blog

III. Đến lượt loại bỏ dòng cung cấp bởi blogger (cái này khác so với các làm trên các bạn nhé can thiệp hơi sâu)

thu thuat blog

Click vào chỉnh sửa HTML để sửa code nó.

thua thuat blog

Và bạn hãy thay chữ “true” bằng dòng “false”

Dòng cũ: <b:widget id=’Attribution1′ locked=‘true’ title=” type=’Attribution’>

Thay bằng dòng mới <b:widget id=’Attribution1′ locked=‘false’ title=” type=’Attribution’>

thu thuat blog

Bây giờ hãy quay lại phần bố cục bên trên.

thu thuat blog

Bây giờ hiện ra các sự lưa chọn, tốt nhất hãy xóa nó đi cho nó gọn, còn không bạn có thể thêm phần miêu tả vào đó.

thu thuat  blog

Và giờ thì không còn dòng Mẫu Picture Window. Cung cấp bởi Blogger.

IV. Loại bỏ phần hiển thị “Giới thiệu bản thân”

thu thuat blog

Hãy bấm vào chỉnh sửa để sửa như mong muốn.

thu thuat blog

Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn, hiển thị ở blog hay không, hay chỉ hiển thị ở vị trí thuộc thành phộ hoặc thi xã nào đó, cuối cùng thì bạn không muốn nó ở đó thì hãy Xóa bỏ nó thế là OK.

OK vậy là xong hết những gì mà các bạn cảm thấy phiền toái và không thích những gì đã đề cập ở bên trên giờ bạn có thể truy cập vào http://freewebsvn.blogspot.com/ hoàn toàn chuyên nghiệp giống như một website được thiet ke web thực thụ, còn nếu có tiền bạn có thể mua một domain để kế nối với blog để biết nó thành một website thực sự và chuyên nghiệp nữa. Nếu có thời gian mình sẽ viết về phần nâng cao như kết nối với tên miền, thêm tùy biến nhiều thứ để cho blog của bạn trở nên quyến rũ đối với khách viếng thăm blog của chúng ta.

 

 

 

 

2 thoughts on “Thủ thuật nâng cao với Blogger.com”

Leave a Comment