Tạo web miễn phí với webnode

Xin chào các bạn, hôm nay trời Hà Nội khá lạnh theo dự báo thời tiết là ngoài trời lúc này đang là 11 độ C, mình không phải đến công ty và chọn phương thức làm việc tại nhà cho đỡ tốn xăng vì xăng mới tăng lên 600 đồng cũng vì thời tiết lạnh giá, công việc thiet ke web mien phi cũng tạm ổn vì vậy mình có thời gian lướt net và mong muốn có những thông tin hữu ích nhất như host mien phi ten mien mien phi cung cấp cho các bạn, điều này đã có khi mình đã tìm thấy trang web đó là webnode cung cấp dịch vụ web miễn phí, tuy vậy mình chưa thử, nhưng cũng không quên để các bạn trải nghiệm vì vậy mình vừa viết bài và đăng ký thử xem thế nào.

Đầu tiên bạn hãy vào trang web đó là webnode.vn giao diện hoàn toàn bằng tiếng việt nên cũng dễ sử dụng, theo mình suy đoán có thể do một công ty Việt Nam tạo ra sản phẩm này. Và đây là giao diện trang chủ của nó.

webnode

Mình đã đăng ký thử, các bạn cũng có thể mình như các bạn thấy đấy mình đã điền thông tin khá đầy đủ bao gồm tên website, địa chỉ email và mật khẩu sau đó các bạn bấm vào đăng ky để tạo website của chúng ta.

webnode

Các bạn có thể  lựa chọn cho mình hình thức để tiếp tục đối với website của chúng ta, cá nhân đối với những bạn cho riêng mình, còn những bạn đam mê kinh doanh có thể chọn mục kinh doanh, và đối với shop bán hàng thì đương nhiên chọn E-Shop rồi, bạn tích vào mục nào đó rồi bấm tiếp tục để đăng ký các bạn nhé.

Do mình làm bài này để test nên mình chọn mục cá nhân, để trải nghiệm như thế nào và lúc này nó yêu cầu cập nhập thêm thông tin, nếu các các bạn chọn mục khác có yêu cầu gì các bạn cũng nên cập nhập đầy đủ nhé.

web node

Vậy là mình đã cập nhập các mục xong tiếp theo mình bấm vào mục Tiếp Tục để sang bước 2

Bước này là chọn mẫu giao diện

mau giao dien

Rất nhiều mẫu giao diện để cho các bạn lựa chon, tùy theo sở thích của các bạn mà bạn chọn cho mình mẫu nào, nếu mình làm ong gio thì mình sẽ chọn mẫu 4, hoặc chuyên lắp đặt camera quan sát hoặc camera cảnh báo thì mình có thể chọn mẫu 8, tùy theo sở thích phải không các bạn, nhưng mình chỉ là cá nhân nên mình chọn mẫu 1.

web node

Trong phần tạo trang bạn có thể tạo ra các trang mà bạn muốn tạo, như mình là mình chọn tất cho nó chắc ăn, có khi lúc sau lại muốn thêm thì làm thế nào.Sau đó các bạn bấm Hoàn thành để xong quá trình đăng ký.

web node

Lúc này webnode bắt bạn chờ một chút để webnode khởi tạo nó.

web node

Vậy là xong, chúng ta có luôn tên  miền là adzone0.webnode.vn rồi lúc này hãy bắt đầu biên tập bằng cách bấm vào Bắt đầu biên tập

Và đây là giao diện của chúng ta

web node

Về giao diện mình thấy cũng khá ổn, cũng như các mục menu các bạn có thể tùy chỉnh nó, giống kiểu như blog của google, logo bạn có thể thay đổi nó, hoặc bất cứ cái gì bạn muốn, chỉnh cần bạn click đúp vào là được nó sẽ cho phép bạn chỉnh sửa nó, còn phần cập nhập bài viết thì có vẻ còn khá hạn chế,

Tông quát chung, có thể thấy được rằng, sản phẩm này đang cố tạo giống blog nhưng chưa thể đạt tới tầm như blog của google được, cũng như hạn chế khả năng SEO ben vung rất nhiều, và không biết dung lượng cho phép tạo website là bao nhiêu cũng như chính xách như thế nào, và có thể upload video ở đâu.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có một lựa chọn khác trong quá trình thiet ke web của mình.

6 thoughts on “Tạo web miễn phí với webnode”

Leave a Comment