Cách tạo Blog với Blogspot.com

Xin chào các bạn, mình vui mừng được trở  lại để tiếp tục giới thiệu với các bạn chuyên đề thiết kế web miễn phí, trong các bài trước mình giới thiệu các bạn về thiết kế web tại các trang web mien phi, có lẽ các bạn đọc nhiều bài về thiết kế website quá cũng không còn thú vị nữa, hôm nay mình xin giới thiệu về việc tạo blog trên nền tảng blogspot.com, nền tảng được google xây dựng, dung lượng mà google cho phép chúng ta tạo blog là 100Mb, và được lữu trữ miễn phí, tức là chúng ta dùng host mien phi, cùng với đó là tạo tên miền miễn phí để cho những cá nhân có thể tạo ra một blog viết trên đó những gì mà mình thích, trước đây mọi người hãy dùng viêt blog của yahoo.com, nhưng giờ nền tảng đó đã bị yahoo đóng cửa, giờ thì các bạn có thể sử dụng blogspot. com để tạo, về việc dùng blogspot.com có thể là một cách đầu tư đúng đắn phục vụ đam mê của người viết web, cũng như được google khá ưu ái trong các kết quả tìm kiếm, đó là lý do tại sao rất nhiều bạn sử dụng blog trên blogspot.com.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ra một blog đơn giản để các bạn có thể tạo ra một blog rễ ràng và qua đó bạn có thể phát triển blog của mình lớn mạnh.

Hãy cùng freewebs.vn tạo blog trên blogspot.com nào.

Đầu tiên bạn hãy tạo cho mình một tài khoản google nhé, còn cách tạo thế nào thì để mình có thời gian, mình sẽ hướng dẫn tạo cho các bạn, còn hôm nay trong khuân khổ bài viết này mình không hướng dẫn cách tạo tài khoản gmail.com

Khi có tài khoảng google bạn đăng nhập theo link sau http://blogger.com hoặc http://blogspot.com đều được.

cach tao blog chuyen nghiep

Ta dễ dàng nhận thấy thông báo của trang chủ là tạo blog hoàn toàn miễn phí, và chúng ta có thể kiếm tiền với blog của chúng ta, nếu các bạn đầu tư thời gian và công sức của mình, thì mình nghĩ các bạn sẽ kiếm được tiền từ blog của mình mà lại hoàn toàn miễn phí, các bạn có thấy thú vị và tiềm năng không nào. Thôi chúng ta hãy nhập email và mật khẩu vào thôi, nhớ là các bạn phải dùng email tạo bởi google, tôi dùng email [email protected] vì tôi đã cấu hình dùng tên miền  của tôi kế nối với dịch vụ mail của google nên tôi có thể đăng nhập được, còn các bạn thì nên tạo một cái gmail để đăng nhập cho nó đơn giản.

tao blog de dang voi blogger

Có 02 sự lựa chọn, nếu bạn đã có tiểu sử của Google Plus rồi bạn có thể sử dụng nó, hoặc bạn muốn tạo tiểu sử dùng chung giữa google plus và blog cũng được, cái đó là tùy thuộc vào sự lựa chọn của các bạn mà thôi. còn mình chọn Tạo tiểu sử giới hạn ở trên blogger

cac tao blog

Bạn hãy điền tên bạn muốn hển thị ở tiểu sử blog, cái đó tùy các các bạn.

cac tao blog vơi blogger

Hãy bấm vào Blog mới để tạo ra blog của mình, bước này khá đơn giản, toàn tiếng việt hết.

cach tao blog

Cái này mới quan trọng lắm nè.

 1. Tiêu đề blog nói lên rằng blog của bạn chuyên về vấn đề gì, mục đích của blog nói về cái gì
 2. Địa chỉ của blog của bạn, cũng khá quan trong, bạn tạo tên cho ngắn gọn, có ý nghĩa ,cũng như nói lên nội dung của blog của bạn.
 3. Cái này là quan trọng lém nhé, giao diện giúp cho khách hàng sau khi vào blog của bạn có muốn quay lại hay không phụ thuộc một phần vào giao diện của blog của bạn.
 4. Cái này không nói cũng biết rồi, không bấm nó thì làm sao có blog được he….he

tao blog don gian

Giờ thì phần thiết kế chính đã xong, chúng ta hãy bấm vào “Bắt đầu đăng bài” để cập nhập các nội dung của chúng ta.

huong dan tao blog

Nhìn giao diện của phần viết bài cũng khá đơn giản, và cũng rất dễ đối với mọi người, chúng ta dễ nhận thấy ở đây có 4 phần

 • Tiêu đề bài viết : Tai đây các bạn có thể nhập tóm tắt tiều đề nói về nội dung bên dưới mà bạn muốn trình bày.
 • Nội dung bài viết: cái này không cần giải thích nhiều cũng hiểu.
 • Tùy chỉnh: Cài này là mục đích trang trí cho bài viết nó đẹp , có ảnh minh hoa, có chèn video, có thiết kế chữ nghiêng, chữ đâm, cùng với những liên kết đến các các trang khác ( Cái này là các bác làm seo tận dung tối đa để trèn link mà các bác đang làm SEO)
 • Phần xuất bản : Viết xong rồi thì phải xuất ra internet chứ, còn nếu bạn chưa viết xong có thể chọn lưu lại rồi mai viết tiếp.

tao blog

Đây là danh sách các bài viết chúng ta, sẽ được sắp xếp từ cũ đến mới, tức là bài nào mới nhấ sẽ được ở trên đầu, tại đây các bạn có thể chỉnh sửa, xem lại và xóa bài viết đi, nói chung là về vẫn đề edit lại nội dung. Và các bạn cần xem bài viết của ta như thế nào thì hãy chọn Xem blog

tạo blog

Và đây là là sản phẩm chúng ta vừa làm từng bước một, các bạn thấy nội dung bài viết có hình ảnh, có chữ đậm, có mầu chữ, bà bên cạnh là lựa chọn bài viết sắp xếp theo ngày tháng, giao diện khá ổn, nếu các bạn thích có thể vào link trực tiếp để xem sản phẩm của chúng ta vừa ra lò tại http://freewebsvn.blogspot.com/

Rất hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn một ít nào đó trong việc tạo cho mình một blog.

Quảng cáo một chút

Đang có dịch vụ sửa chữa máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh hoàn toàn miễn phí, nếu các bạn có những sản phẩm công nghệ trên và có vấn đề thì hãy vào sua chua mien phi , đề đọc chi tiết và được trợ giúp trong việc sửa các sản phẩm  của mình

 

 

15 thoughts on “Cách tạo Blog với Blogspot.com”

 1. Hỗ trợ tài chính hàng đầu tại hải phòng , hỗ trợ vay vốn đáo hạn ngân hàng theo nhu cầu của khách hàng,cho vay thế chấp ô tô & nhà đất với lãi suất cực thấp!

  Reply
 2. ” And “War and Peace,” considered too be one of the greatest novels in literature, was printed by its Russian author, Leo Tolstoi for 4,500 rubles. Writing a business plan is also helpful when applying for a loan. , less profits and more hassles), the big bookstore chains aren.

  Reply
 3. Dự án căn hộ Astral City Bình Dương Dự án được định vị là biểu tượng vị thế đỉnh cao ở Bình Dương, cùng xem thêm bài viết sau:
  astral city

  Reply

Leave a Comment