Cách loại bỏ chữ category trong đường dẫn của WordPress.

Chào các bạn, sau một thời gian phục vụ khách hàng trong việc thiet ke web mien phi, giờ là lúc nói về cách thiết kế website cho nhiều bạn quan tâm, trong đó có việc rất nhiều bạn sử dụng wordpress làm website của mình, thiết kế website bằng wordpress code rất nhẹ, trong đó khả năng áp dụng dịch vụ seo tốt nhất và lên top khá nhanh, hơn nữa những bạn nào đã sử dụng dịch vụ seo tại  hà nội, chắc cũng đã biết tác dụng khi sử dụng wordpress làm website, chính vì thế mà rất nhiều người sử dụng nó, nhưng nhiều bạn khi mới làm quen với nó thường rất khó chịu khi đường dẫn trên url thường có chữ category, làm cho website của bạn không được chuyên nghiệp lắm. Vì vậy hôm  nay mình xin giới thiệu cách loại bỏ chữ category ra khỏi thanh địa chỉ của website.

Cách loại bỏ chữ category trong đường dẫn của WordPress.

Loại bỏ category

Bạn có thể gặp kiểu đường dẫn như thế này https://freewebs.vn/categorey/thiet-ke-website-ban-hang

Điều này làm bạn khó chịu với nó, nhưng khi bạn đọc xong bài này bạn có nhiều cách giải quyết vấn đề này mà khá đơn giản.

Cách 1: Loại bỏ /category/ trong URL bằng file .htaccess

Các bạn thêm đoạn code sau vào file .htaccess. Nhớ thay domaincuaban.com bằng địa chỉ website của bạn nhé.

RewriteRule ^category/(.+)$ https://freewebs.vn/$1 [R=301,L]

Bạn thay domain  freewebs.vn bằng domain của bạn là ok, sau thêm doạn code trên vào file .htaccess nhớ upload file này lên thư mục gốc các bạn nhé.

Cách 2: Loại bỏ /category/ trong URL bằng Plugin

Đây là cách đơn giản dành cho các bạn lười hoặc không làm được cách 1. Các bạn cài thêm Plugin “WP No Category Base – WPML compatible” để loại bỏ category trong đường dẫn URL. Các bạn download ở đây rồi upload lên hosting hoặc tìm kiếm trực tiếp mục plugin trong phần quản trị website với từ khóa “WP No Category Base – WPML compatible“.

loai bo category

trong 2 cách trên có cái đơn giản nhưng lại phải cài thêm plugin nhiều khi dẫn đến tốn tài nguyên bà băng thông của website, có cách lại vất vả trong việc thêm code website vào .htaccess vì vậy mình xin giới thiệu thêm một cách này đảm bảo kết hợp được cả 2 thế mạnh của 2 cách trên đó là không phải cài thêm plugin, nhưng vẫn loại bỏ được chữ Category trong đường dẫn trên thanh địa chỉ trình duyệt

Cách 3: Loại bỏ /category/ trong URL bằng Plugin SEO.

Nếu bạn thiết kế website mà không dùng plugin SEO thì đó là một thiệt thòi quá lớn đối với website của bạn, với các plugin SEO hỗ trợ website bạn lên top khá nhanh, hơn nữa khá năng tùy chỉnh khá đơn giản để giúp website đáp ứng được chuẩn SEO của google, vì vậy thường website của những người chuyên nghiệp luôn luôn có Plugin SEO, chính vì vậy chúng ta hãy sử dụng chức năng sẵn có của Plugin SEO để loại bỏ chữ category có hơn không.

1./ Nếu bạn sử dụng Plugin SEO là WordPress SEO by Yoast.

WordPress SEO by Yoast là một trong những plugin SEO miễn phí tốt nhất dành cho WordPress. Nó được tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích, trong đó bao gồm cả khả năng loại bỏ chữ “category” trong đường dẫn thư mục. Nếu blog/website của bạn cũng đang cài đặt và sử dụng plugin này, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để loại bỏ chữ “category” bằng cách truy cập vào SEO => Advanced => Permalinks tick vào mục “Strip the category base (usually /category/) from the category URL.”

loại bỏ category

Mình có xem các bài viết của nhiều bạn cho rằng chỉ có WordPress SEO by Yoast mời có chức năng loại bỏ category, nhưng các bạn đó có lẽ hơi nhầm một chút. mình xin giới thiệu nếu các bạn đang dùng plugin  SEO Ultimate

2./ Nếu bạn sử dụng Plugin SEO là SEO Ultimate.

SEO Ultimate cũng là một plugin SEO khá ổn định, tuy vậy nhiều người lại thích SEO Ultimate vì những khả năng tùy biến cao, hơn nữa không bị quảng cáo như plugin SEO của Yoast, SEO Ultimate chiếm tài nguyên ít hơn, chính vì vậy rất nhiều người thích nó, nếu bạn là một trong sô những người đang dùng SEO Ultimate, có lẽ bạn là một người khá thông mình đấy, he…he. tùy lựa chọn của mọi người thôi, nhưng nếu bạn SEO Ultimate, bạn có thể làm như thế này để loại bỏ category ra khỏ đường dẫn trên thành địa chỉ.

Bạn vào mục SEO/Miscellaneous sau đó bạn kéo con chuột xuống chọn phần Permalink Tweaker bạn sẽ thấy phần Remove the URL bases of…, trong đó bạn có thể loại bỏ Category và cả Tag nữa và một số thứ khác nữa.

Cách loại bỏ category

Vậy là các bạn có thể yên tâm có thể tự mình có thể loại bỏ được category, mà không cần nhờ ai
Nếu bạn có vấn đề gì cần hỏi có thể comment bên dưới mình sẽ trả lời các câu hỏi của các bạn.

Leave a Comment