Thiết kế logo trong website của bạn

Trong một cuộc nói chuyện bàn về vấn đề thiết kế web miễn phí trong thế giơi internet rộng lớn, thì các chủ đề được đưa ra hiện nay chính là dịch vụ seo, mà quên đi một điều cũng quan trọng không kém đó là thiết kế logo cho website. Tại sao một thế giới internet rộng lớn như vậy họ đang chen chúc nhau thiet ke web làm sao để đưa website của mình  lên top, thì hôm nay  mình lại bàn về chủ đề thiết kế logo, thật ra mà nói trong những vấn đề hiện tại SEO cũng quan trọng nhưng có lẽ theo mình điều quan trọng không kém chính là thương hiệu của bạn, mà thương hiệu của bạn là cái gì, đó là nhận diện ra cái gì là của bạn, đó chính là logo, họ không cần biết bạn làm thế nào, miễn là làm sao khi nhìn vào logo đã thiết kế họ biết đó là công ty bạn, như vậy đã là thành công rồi, cũng như công ty họ nhớ rằng logo này là của website này vậy là bạn đã thành công ngoài mong đợi rồi.

thiet ke logo

Thiết kế logo thế nào là đẹp và ấn tượng.

Để có những logo ăn sâu vào trong trí nhớ của bạn khi họ một lần ghé thăm website của bạn thì đó là một công việc không hề đơn giản, Nó ấn chứa rất nhiều điều mà hôm này với những kiến thức hạn hẹp của mình, mình chỉ có thể nói những phần theo mình cho là tốt mà thôi, còn mỗi người một quan điểm khác nhau, nếu bạn có nhã ý cũng như quan điểm khác hãy comment bên dưới để mọi người biết quan điểm của bạn nhé.

  1. Đầu tiên mình muốn nói lên rằng bạn thiết kế logo phản ánh cái gì, hãy thổi hồn vào đó giúp nó phản ảnh được trung thực nhất khát vọng cũng như những gì website muốn chuyền tải tới người đọc hoặc ghé thăm nó. Điều gì quan trọng hơn bất cứ đặc tính nào khác mà bạn muốn người khác ghi nhớ về websit của bạn? Nếu như là sự giao hàng nhanh chóng, hãy chọn biểu tượng gợi tốc độ, như cánh chim hay chiếc đồng hồ. Chọn một biểu tượng trừu tượng để truyền đạt cách tiếp cận tiên tiến-sự trừu tượng là lựa chọn số một cho các công ty công nghệ cao. Hoặc có thể đơn giản bạn chỉ chọn một vật thể biểu hiện cho sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.
  2. Logo website của bạn giúp ăn sâu trong chí nhớ của họ trước tiên phải dễ nhớ trước , với logo có những họa tiết cầu kỳ, những hoa văn khó hiểu sẽ là sự thua kém đối với những logo website cực kỳ đơn giản, như logo của AdZone nhìn vào đó chỉ là chữ AdZone, nhưng nổi bật lên chữ D có thể nói rằng A lan tỏa tới Z và là số 1, hoặc có thể suy ra website cung cấp dịch cái gì cũng có nhưng là dịch vụ số 1.
  3. Mầu của logo cũng nên chỉ là 7 mầu chủ đạo, không nên quá lòe loẹt làm cho không hiểu đây là logo hay chỉ là một khu vực pha chế mầu với nhau.
  4. Website bây giờ được thiết kế không chỉ dành cho máy tính để bàn hoặc laptop mà nó được thiết kế giúp cho hiển thị trên các loại màn hình từ Tivi, laptop, máy tính bảng và điện thoại thoại thông minh, vậy nếu logo của bạn không có khả  năng hiển thị ở các kích cỡ khác nhau sẽ làm cho website của bạn mất điểm trước khách viếng thăm website của chúng ta.
  5. Sự thay đổi về thiết kế logo liên tục làm cho khách hàng không còn nhận ra chính website của của mình nữa, tôi lấy ví dụ hôm nay bạn thấy logo của dich vu seo đẹp bạn thiết kế giống thế, ngày mai bạn thấy logo của hosting free đẹp bạn lại thiết kế giống vậy thử hỏi khi khách hàng vào họ không biết website của bạn là gì nữa, và họ sẽ không thể nhớ trong đầu rằng website này là gì. vì vậy bạn không nên thay đổi thiết kế logo liên tục, dù có thay đổi cũng chỉ thay đổi chút ít mà thôi, còn phần cốt lỗi của logo đừng nên thay đổi, bạn hãy lấy google làm ví dụ nhé.

 

Leave a Comment