Xu hướng thiết kế website năm 2021

Thật sự thì các su hướng thiết kế web miễn phí luôn luôn thay đổi, có lẽ vậy mà đến gần cuối năm 2013 mình mới đúc rút kinh nghiệm cho việc thiet ke web mien phi  và sử dụng  host mien phi cũng như ten mien mien phi cho rất nhiều khách hàng mà mình đã làm cho họ và họ luôn làm dịch vụ seo ben vung luôn ở công ty mình, thật sự mỗi lần tiếp xúc mới khách hàng mới, thì chúng tôi luôn tìm cách tìm hiểu xem khách hàng muốn gì ở website của mình và đưa ra những tiêu chí giúp khách hàng thỏa  mãn nhất cũng như giúp tìm được những xu hướng của năm,  trên kết quả đó mình cũng xin mạn phép giới thiệu những xu hướng cuối năm 2013 và tiếp theo là năm 2014 và các xu hướng mà khách hàng nhắm tới.

Những xu hướng thiết kế website mới nhất của năm 2014

  1. Thiết kế giao diện phẳng :

giao dien phang

 

Tiêu biểu Google đã có những giao diẹn phẳng trên các sản phẩm của google, việc tạo một giao diện phẳng giúp cho tận dụng hết các khoảng trống trên màn hình và đó chính là mục tiêu mà các nhà thiết kế và nhắm tới các sản phẩm trên di động, không chỉ kể ra đây là Google, mà tiếp theo giao diện phẳng có thể khá nội bật nếu bạn nào đã dùng win8 để có thể cảm nhận thay đổi dõ dệt của microsoft

Giao dien window

Và một công ty đang dẫn đầu trên thị trường smartphone và hoạt động độc lập về giao diện và đã thực hiện thiết kế thay đổi giao diện hướng đến phẳng hơn, đó chính là Apple với sản phẩm hệ điều hành IOS7 các bạn có thể thấy giao diện phẳng được mọi công ty  hướng đến như thế nào.

giao dien phang ios

Từ hình trên để tay có thể so sánh một cách đơn giản về giao diện phẳng mà các công ty hay tập đoàn hướng tới, chính vì vậy thiết kế website cũng không nằm ngoài quy luật đó, và cũng hướng tới những website có giao diện phẳng giúp đáp ứng được những người yêu giao diện phẳng.

2.Xu thế cảm ứng.

Có thể nói, việc smart phone đang là những sản phẩm luôn luôn mang theo bên mình của mọi người và việc sử dụng của nó cũng cần có những tiện ích cho việc lượt webs, việc thiết kế website dành cho máy tính thì việc tối ưu hóa những gì mong muốn và điều hướng khách hàng bằng những click chuột, còn trên máy tính bảng và điện thoại thông mình thì lại phải tối ưu nó giúp cho việc thực hiện trên các sản phẩm một cách dễ dàng trên các sản phẩm smart phone đó là việc có những nút cực ít thay vao đó là các tính năng căm ứng giúp cho khách chỉ sử dụng cảm ứng để lướt web, đó chính là su hướng của tất cả chúng ta.

gao dien cam ung

3. Chuyển động và tương tác.

Affordance là từ dùng để chỉ một vật thể mà khi nhìn nó bạn có thể đoán ra việc sẽ phải tương tác nó thế nào. Ví dụ nhìn thấy quai ở cặp sách bạn biết  nó được dùng để xách, dây để đeo, nút để khoá xoay hay khoá kéo… Xu hướng làm các chuyển động như dấu hiệu tương tác đã được nêu ra ở các dự báo xu hướng trước đó. Khi bạn không có một nút để bấm hoặc một icon để chọn, bạn có thể mất phương hướng khi cần hoàn thành nhiệm vụ đang mong muốn. Có không ít những ứng dụng với rất ít chuyển động, có thể được sử dụng để hướng điều người dùng làm theo các bước để hoành thành nhiệm vụ mong muốn.

di chuyen tuong tac

 

4. Menu nhưng lại không có menu.

Bình thường khi bạn viếng thăm trang web bao giờ cũng hiện các thanh menu để bạn điều  hướng truy cập tốt hơn, thường các menu được thiết kê bên phải hoặc bên trái và ở trên đầu, tuy vậy với su hướng cảm ứng hóa, và hướng người dùng đến những chiễc điện thoại thông minh, vì vậy người ta cố gắng không hiển thị các menu giúp cho việc website chuyền tải được thông tin đối với người dùng nhiều hơn.

xu huong thiet ke web

 

Trên đây là những su hướng thiết kế web miễn phí trong năm 2014, mà mình dự đoán nó sẽ phát triển mạnh mẽ, việc nắm bắt su hướng, giúp bạn nắm bắt được cũng như có những hướng thích hợp phục vụ người đọc được tốt hơn.

 

 

Leave a Comment