Thiết kế website bán hàng trực tuyến.

Thiết kế website bán hàng trực tuyến hay còn gọi là thiết kế website bán hàng Online bây giờ làm như thế nào, cần những gì, và nhiều thức khác nữa. Vì vậy hôm nay chúng tôi xin nêu cách thức để có 1 website bán hàng hàng tuyệt vời.

thiết kế websit bán hàng

Thiết kế website bán hàng trực tuyến.

Như chúng ta đã biết thì các cụ đã nói, phi thương bất phú, nếu các bạn muốn làm giầu mà không kinh doanh thì không thể làm giầu được, vì vậy các bạn hãy kinh doanh để muốn trở nên giầu có, nhưng bạn kinh doanh như thế nào, mở cửa hàng uh, đó là ý tưởng của ngày xưa, thời mà mạng internet chưa phổ cập, còn giờ thì sao, không cần phải đầu tư mạo hiểm thế, chúng ta kinh doanh cần phải đưa yếu tố hiệu quả lên hàng đầu, nhưng hiệu quả như thế nào thì nhiều bạn còn chưa hiểu rõ vấn đề lắm, ở đây mình nói hiệu quả tức là bạn bỏ số tiền ít nhưng thu lại nhiều tính theo tỉ lệ lãi, nếu tỉ lệ lãi cao điều đó bạn đã đầu tư hiệu quả, hơn nữa còn tính mạo hiểm thì sao. Bạn đầu tư một cửa hàng to, lượng vốn lúc đầu bỏ vào đó nhiều, nhưng biết đến bao giờ bạn mới thu hồi lại được số vốn đấy. Vì vậy các bạn hãy là một nhà kinh doanh hiệu quả và thông minh. Thông minh ở đây là gì đó là việc bạn hạn chế phải đầu tư nhiều, bạn áp dụng công nghệ và để tăng tính hiệu quả kinh doanh lên. Ở đây mình xin nói một ví dụ, đó là mình có một anh bạn, rất máu làm ăn kinh doanh, sau kỷ nguyên bất đọng sản nổ bong bóng, anh bạn quyết định chuyển sang kinh doanh sản phẩm bếp từ inverter, sản phẩm này thì đắt tiền, hơn nữa cần phải cung cấp những sản phẩm tốt, hàng hóa phải có nhiều nói đúng hơn và phải show nhiều cho khách vào nhìn thấy thích mắt. Với khả năng sẵn có cộng với kiểu đầu tư bất động sản. anh bạn của tôi đã thuê hăn một căn nhà mặt phố, hoành tráng, đầu tư rất nhiều loại bếp, thuê các nhân viên tiếp thị đi dải tờ rơi khắp xóm trong quan địa điểm công ty. Lê khai trương hoành tráng cũng bán được khoảng chục cái gì đó, toàn là người thân bạn bè cũng làm bất động sản đến mua để cổ vũ, với lượng hàng bán ngày khải trương như thế anh bạn tôi mừng rỡ ra mặt, tôi cũng đến lễ khai trương nhưng tôi không mua, vì tôi không đủ tiềm lực kinh tế để mua cái bếp tận mấy chục triệu, sau khoảng khai trương tầm 15 ngày, tôi có ghé qua để tán phét với anh bạn vì trên đường đi có việc, vào thì thấy toàn nhân viên cầm điện thoại lướt Facebook, còn ông chủ ở phòng trên thì đang méo xệch vì sau ngày khai trương không bán được cái nào. Tôi hỏi bán hàng được không, ổng chủ nói có ma nào đến đâu, họa hoằn lắm mới có 1 người đến hỏi có bán bếp ga không. quả thật buồn.

website bán hàng

Với câu chuyện như vậy để chúng ta thấy anh bạn của tôi đã không đặt tính hiệu quả trong kinh doanh lên hàng đầu đó là hậu quả của việc bạn ấy không suy nghĩ, không áp dụng công nghệ mới, không biết tận dụng internet để quảng bá sản phẩm, chúng ta dễ nhận thấy rằng việc anh bạn tôi sẽ lỗ là cái chắc vì chúng ta thấy việc thuê nhà mặt bằng, vốn liếng đầu tư vào đấy, có thể mặt hàng tốt nhưng liệu ai biết đến, nếu chúng ta không quảng bá.

Với dân số Việt Nam chúng ta thì chúng tôi có nhận được thông tin khoảng 40 Triệu người dùng internet, một lượng khách hàng không lồ như vậy thế mà chúng ta  lại không biết mà tận dụng internet và anh google.

thống kê internet

Nếu là những người sử dụng internet, việc đầu tiên họ muốn mua một sản phẩm nào đó thì họ sẽ làm gì, họ sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm, mà công cụ tìm kiếm chiếm thế thượng phong là Google, còn Bing và Yahoo, đang nhặt dép để chạy theo, vậy họ sẽ tìm hiểu sản phẩm, tiếp theo họ sẽ xem nơi nào giá cả hợp lý, sau đó rồi hình thức thanh toán, chuyển hàng và các chế độ hậu mãi ra sao. Sau khi xem xét các yêu tố trên họ sẽ mua sản phẩm của mình.

Vậy tại sao chúng ta không áp dụng để đáp ứng những nhu cầu của khách hàng, đó là cung cấp thông tin sản phẩm cho khách hàng, rồi giúp họ tìm hiểu sản phẩm của mình, tiếp theo cung cấp giá mà bạn có thể bán, sau đó là lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp, và cuối cùng áp dụng các dịch vụ vận chuyển hàng hóa để chuyển tới tận tay khách hàng.

Như tôi đã nói ở phần đầu chúng ta là nhà kinh doanh, chúng ta cần đòi hỏi sự hiệu quả, vậy hiệu quả ở đây toi muốn nói là gì, đó là thay vì giống anh bạn của tôi kinh doanh khi thuê hẳn mặt bằng to và hoành tráng, tại sao chúng ta không xây dưng ra một website bán hàng trực tuyến, giống như trên thế giới họ đã áp dụng rất thành công, mà tiêu biểu là đế chế bán lẻ của thế giới đó là Amazon.com, Vậy tại sao chúng ta không học hỏi sự thành công của họ, tại sao chúng ta không thể không có website giống họ, và tại sao chúng ta không thể tin tưởng rằng chúng ta cũng thành công giống họ. Đó là những gì tôi xin đề cập chi tiết về việc tại sao chúng ta đưa tính hiệu quả số vốn đầu tư kinh doanh. Chúng ta sẽ cùng phân tích tính hiệu quả kinh doanh ở đây với hai hình thức là kinh doanh Offline và kinh doanh Online, Offline ở đây là thuần túy chỉ có cửa hàng, và tìm kiếm khách hàng từ cửa hàng đó, Online là chúng ta áp dụng công nghệ, internet vào để xây dựng một website bán hàng trực tuyến.

kinh doanh online và offline

Kinh doanh Offline: Tức là bạn sẽ không kết nối với internet, bạn chỉ có lượng khách hàng qua giới thiệu, qua hình thức chuyền mồm, tức là người này nói với người kia, và những khách hàng theo khu vực ở đây là chỉ có khu vực bạn đặt cửa hàng họ mới biết đến mình. Vậy chúng ta thử tính xem một khu vực liêu có được bao nhiêu hộ, từ lượng hộ dân đó cho ta tính xem nhu cầu sản phẩm của ta được bao nhiêu, hơn nữa còn phụ thuộc vào vùng dân trí ở đó có cao hay thấp, kinh tế có khá giả hay bình dân, có biết bao lý do khác nữa để chúng ta có thẻ phát triển và sinh  lời nếu chị dựa vào địa bàn cố định như vậy. Hơn nữa chúng ta đầu tư khá nhiều vào đó vì tiền đâu tư mặt bằng, tiền thuê nhân viên, tiền đầu tư mua sản phẩm để trưng bầy, và rât nhiều loại tiền nữa nó sẽ phát sinh theo hàng tháng.

Kinh Doanh Online: Bạn chỉ cần đầu tư duy nhất đó là website, việc bạn có website bán hàng, giúp bạn có lượng khách hàng khổng lồ mà không cần biết địa bàn hay danh giới quốc gia, bạn có thấy chỉ cần như thế thôi bạn có đã có lượng khách hàng tiềm năng và không lồ như thế nào, chúng ta chỉ cần tình số lượng thông kế ở Viêt Nam là 40 Triệu người dùng Internet, tức là chúng ta đã có 40 Triệu khách hàng tiềm năng rồi.Chúng ta thử tính xem lượng khách hàng tiềm năng này mà biết đến sản phẩm của bạn và nếu họ mua sản phẩm của bạn, thì thử hỏi bạn kinh doanh hình thức này có lời hay lỗ, có hiệu quả hơn hình thức kinh doanh Offline hay không. Tôi cá với các bạn rằng chắc chắn hiệu quả hơn rất rất nhiều, vì bạn sẽ giảm được chi phí mặt bằng, bạn không cần phải thuê những địa điểm đẹp, bạn cũng có thể không cần phải bấy nhiều hàng mẫu, bạn sẽ không cần nhiều nhân viên đứng cửa hàng để tư vấn cho khách hàng, mà khách hàng họ sẽ tự tìm hiểu sản phẩm trên website bán hàng của bạn. Một hình thức kinh doanh đang phát triển khá mạnh ở thế giới và đang lan truyền tới Việt Nam.

Bạn là người kinh doanh bạn phải thức thời, bạn cần áp dụng công nghệ, và bạn cần phải có website bán hàng trực tuyến. Vậy bạn đang cần một website chúng tôi có thể nói rằng chúng tôi sẽ giúp bạn. Tại sao chúng tôi có thể nói có thể giúp bạn hỗ trợ bạn, để bạn có thể kinh doanh thành công, bởi chúng tôi hiệu website bán hàng trực tuyến cần gì, và khách hàng khi ghé thăm website của bạn gặp khó khăn gì chúng tôi sẽ đưa đến những giải pháp đáp ứng sự thuận tiện của khách hàng.

Nhiều bạn lúc này sẽ tự hỏi, thiết kế website bán hàng trực tuyến cần những gì, có những sự thuận tiền gì, những yếu tố nào gọi là website bán hàng trực tuyến. Chúng tôi xin mời các bạn chúng ta cũng đưa ra những điểm mà khi thiết kế website bán hàng chúng tôi đem lại cho khách hàng.

thiet ke website ban hang

Thiết kế website bán hàng trực tuyến gồm những thứ sau.

1./ Thiết kế website bán hàng có giao diện đẹp:

website ban hang đẹp

Điều này không thể thiếu đổi với một website mà chúng tôi thiết kế để bán hàng, tại sao bạn cần giao điện đẹp, nói đẹp ở đây là đẹp với nhiều người, tức là người có con mắt thẩm mỹ hay không thẩm mỹ, dù người trình độ hay không trình độ, cái này mình không có ý xúc phạm đâu nhé. Tại sao phải đẹp đối với tất cả mọi người ở đây mình xin nói rõ cho mọi người hiểu là đẹp đối với thiết kế website bán hàng đó là không lòe loẹt, không cầu kỳ, không nhiều hình ảnh quá mức, làm cho nhiều người vào website bán hàng của mình cảm thấy ức chế vơi việc phối mầu quá nổi, hoặc quá nhiều hình ảnh động, nhiều khi mình vào một website thấy không hiểu website này để bán hàng hay chỉ là show mấy cái ảnh động. Chính vì điều đó bạn cần một website mà vừa ý với tất cả mọi người được gọi là thiết kế website bán hàng đẹp.

2./ Thiết kế website bán hàng dễ mở rộng và nâng cấp.

dễ nâng cấp

Với việc một website của bạn đã được đầu tư, xây dựng nhưng không có khả năng nâng cấp và mở rộng thì đó là một điều không thể chấp nhận được, với việc thiết kế một website bán hàng, thì chúng ta cần phải để mở khả năng mở rộng kinh doanh, rồi một ngày bạn mở rộng làm ăn phát đạt thì bạn lại phải thay website uh, điều đó là không và sẽ không nên, vì như vậy trả khác nào bạn xây mới hoàn toàn, việc xây mới hoàn toàn đó là một điều phí phạm, tại sao tôi lại nói vậy vì bao công sức bạn xây dựng uy tín với google, bao công sức xây dựng backlink giờ bạn lại xây dựng lại thì làm sao mà khách hàng tiềm năng tìm đến bạn qua google được, làm sao bạn có thể giữ vững doanh số như thế nếu không dựa vào cỗ máy tìm kiếm để khách hàng tự tìm đến bạn. Đó sẽ là một thảm họa trong thiết kế website bán hàng trực tuyến. Vì vậy chúng tôi đã nghĩ đến khả năng bán mở rộng và sẽ luôn luôn hỗ trợ nếu bạn phát triển mạnh, và website cũng có thể phát triển cùng bạn.

3./Thiết kế website bán hàng đạt chuẩn SEO.

the-nao-la-thiet-ke-website-chuan-seo

Tại sao website phải đạt chuẩn SEO, nhất là đối với website bán hàng, điều này sẽ là bắt buộc đối với thời điểm hiện tại, việc website đạt chuẩn SEO là phải có đối với những website được chúng tôi thiết kế, tại sao vậy, vì bây giờ chúng ta muốn được lên top google được mọi người tìm đến thì chúng ta phải tuân thủ luật chơi mà google đặt ra, đó chính là website phải được tối ưu hóa, hay còn gọi là SEO, các bạn chưa hiểu SEO là gì có thể tìm kiếm trên internet để hiểu SEO là gì, Sau khi các bạn thiết kế website bán hàng tại chúng tôi, các bạn sẽ được chúng tôi áp dụng dịch vụ SEO tốt nhất để giúp website lên top nếu khách hàng yêu cầu, nhất là đối với khách hàng tại Hà Nội sẽ được áp dụng dịch vụ seo riêng biệt đó là dịch vụ SEO tại Hà Nội. còn những website thiet ke web mien phi thi không được. Nếu website bán hàng của bạn đạt chuẩn SEO thì đó là bước đầu tiên bạn đã giành thế chủ động trong viêc lên top google qua đó website bán hàng của bạn có khách hàng tìm đến bạn và mua sản phẩm của bạn. chính vì điều đó mà tại sao chúng tôi lại phải thiết kế website bán hàng của bạn phải đạt chuẩn SEO.

4.Bố cục thuận tiện trong thiết kế website bán hàng.

banhngotphap-vn-bo-cuc-1

Tại sao phần bố cục lại được chúng tôi nêu ra trong thiết kế website bán hàng, nếu website đẹp, dễ nâng cấp, đạt chuận SEO mà khách hàng cần mua một sản phẩm tìm mãi không thấy thì đó là điều tệ hại mà thiết kế website bán hàng không thể tạo nên, vì lúc đó khách hàng có viếng thăm website nhưng không biết tìm sản phẩm ở đâu thì họ sẽ thoát  ngay, vậy website bán hàng của bạn đã không thể kinh doanh được rồi, mục đích là xây dựng website để kinh doanh, nhưng không kinh doanh được, điều đó là bạn đã thất bại trong việc kinh doanh qua website, vì vậy để giúp khách hàng kinh doanh thành công ty websie thì chúng tôi cần và luôn luôn xây dựng bố cục website khá thân thiện, dễ điều hướng, cũng như khả năng giữ khách hàng lâu trên website của mình, việc giữ khách hàng càng lâu đó là một cách khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm, điều đó họ sẽ nghĩ đến chuyện mua sản phẩm, và chúng tôi những nhà thiết kế website dành cho bán hàng thì chỉ có thể giúp các chủ website bán hàng tốt hơn thế mà thôi. Việc khác hàng quan tâm ở lại website đó là là một tin vui vì họ đang và có thể sẽ mua sản phẩm. Vậy họ mua bằng cách nào, đó là điều mà các bạn cần đọc ở phần tiếp theo mà chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn.

5. Giúp khách hàng khi ghé thăm website bán hàng đặt hàng thuận tiện.

đặt hàng thuận tiện

Điều này không thể và không bao giờ thiếu trong những website bán hàng, nếu một website rất được nhiều người biết đến rất nhiều khách xem sản phẩm, nhưng không có nút đặt hàng online thì đó là một thiếu sót mà chúng tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho những nhân viên thiết kế website bán hàng cho khách hàng. Tôi xin kể một câu chuyện mà chính tôi được đào tạo. Đó là những năm tôi đi học đại học, tôi có đi làm thêm ở công ty bán hàng, tức là chúng tôi sáng đến công ty nhận các mặt  hàng mà công ty giao cho, sau đó sách hàng đi bán khắp phố, thời đó không có internet như bây giờ, tiếp theo chúng tôi được đào tạo cách nhận biết khách hàng quan tâm đến sản phẩm như thế nào, khách nào thì nên mời, khách nào thì không nên mời vì sẽ mất thời gian, chúng tôi được đào tạo đó là khi khách hàng quan tâm rồi cần phải làm sao để khách hàng mua, đó là khi khách hàng có ý định mua hãy viết ngay phiếu thu đặt ngay trước mặt khách hàng, điều đó cũng giống như nút đặt mua ở website bán hàng trực tuyến, khi khách hàng quan tâm và thích đừng đề nút mua quá khó tìm để khách hàng chán mà bỏ đi, đó là cách mà giúp khách hàng đang thích sản phảm của bạn, tiện thấy nút mua cái là mua, đó là cách bạn bán sản phẩm, nếu tìm mãi không thấy nút đặt hàng đâu thì khách hàng sẽ sang website khác thuận tiện trong việc mua hàng và họ sẽ mua hàng ở đó, và đó là một điều mà website bán hàng được chúng tôi thiết kế luôn luôn giúp khách hàng kiếm được nhiều tiền hơn.

6.Thiết kế website bán hàng phải thích nghi với điện thoại.

tuon thich dien thoai

Nếu một website không thân thiện với điện thoại thì sẽ bị google xếp hạng là kém, mà đã xếp hạng kém thì rất có thể khách hàng sẽ không bao giờ tìm thấy bạn, hơn nữa bây giờ điện thoại smartphone khá rẻ, và chúng ta sẽ thấy người người dùng điện thoại, nhà nhà dùng điện thoại, có khi mỗi người thường 2 cái điện thoại. Theo thống kê từ google thì những người dùng điện thoại mua sắm nhiều hơn những người ngồi máy tính, tại sao vậy vì mọi người đi cũng có thể vừa đi và xem sản phẩm, có thể nằm trên xe cũng có thể xem sản phẩm, đó là sự tiện lợi của điện thoại đem lại, tại sao chúng ta không thiết kế website bán hàng tương thích để khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc mua sắm trên website của chúng ta. Khi lướt website trên điện thoại họ thích họ mua luôn, điều đó doanh thu qua website của bạn tăng lên và bạn làm ăn phát triển đúng không nào.

7.Thiết kế website bán hàng cần phải hỗ trợ thanh toán trực tuyến.

nut thanh toan thuan tien

Việc thanh toán là quan trọng lắm đấy, vì họ có đặt hàng nhưng không thanh toán thì làm thế nào, tại sao đến giai đoạn quan trọng nhất thì lại không có thì website bán hàng của bạn gặp vấn đề rồi, chính vì đó mà chúng tôi sẽ thiết kế website giúp bạn có khẳ năng thanh toán trực tuyến, chúng tôi kết hợp với các website cho phép thanh toán trực tuyến như Paypal, Ngân Lượng, Bảo Kim, và các dịch vụ thanh toán khác.

8. Hỗ trợ khách hàng 24/7 trên website bán hàng.

hỗ trợ trực tuyến

Việc giải đáp thắc mắc tư vấn cho khác hàng là điều luôn luôn có trong những website bán hàng chuyên nghiệp, chúng tôi cũng vậy, chúng tôi sẽ tích hợp khả năng hỗ trợ online cũng như offline vào cho giúp website có thể hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Đơn cử bạn đang đọc đến doạn này bạn cần hỏi gì hãy qua mục hỗ trợ ngay góc phải của website để bạn có thể đặt câu hỏi, cần tư vấn từ những chuyên gia, qua đó bạn có thể tư vấn và hướng đến khách hàng dùng dịch vụ của mình, việc tư vấn điều đó giúp chủ website bán hàng biết được những gì khách hàng cần, những gì mình có để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đó là một cách nâng cao uy tín cũng nhưng dịch vụ giúp khách hàng tin tưởng hơn và đồng nghĩa với việc nhiều khác hàng hơn, doanh thu nhiều hơn.

9./ Dịch vụ sau bán hàng trên website.

dich vu sau ban hang

Với việc bạn bán hàng rất tốt rồi, bạn cần phải giữ khách hàng lại, vậy điều khoản sau bán hàng là gì, đó là có thể trả lại hàng, hay gì đó mà tùy chủ nhân website muốn, nhưng điều này sẽ luôn luôn hiện diện trong việc thiết kế website bán hàng online của chúng tôi. Bạn cần đảm bảo rằng dịch vụ của bạn chất lượng thì bạn cần phải có dịch vụ sau bán hàng, website càng chất lượng, càng uy tín cần phải có dịch vụ sau bán hàng tốt, rất nhiều công ty trở nên nổi tiếng và vững bền trong kinh doanh đó là nhớ dịch vụ sau bán hàng rất tốt, chúng ta đơn cử như những đượt thu hồi sản phẩm sau khi bán ra, nếu họ không cần giữ uy tín thì việc gì họ phải thu hồi sản phẩm làm gì, đó là việc xây dựng uy tín thương hiệu của một công ty hay một webite bán hàng, Chúng tôi trong lĩnh vực thiết kế website cũng vậy, chúng tôi cũng cần phải giúp khách hàng giữ uy tín thì chúng tôi mới phát triển bền vững được.

10./ Thiết kế website bán hàng theo yêu cầu.

thiet ke web yeu cầu

Bạn có những yêu cầu đặc biệt, bạn cần nó ở trong webite của bạn, thì chúng tôi sẽ giúp bạn có được điều đó, chúng tôi quan niệm khách hàng là thượng đế, vì vậy khách hàng muốn gì chúng tôi tận tâm phục vụ, nhưng chúng tôi cũng có nguyên tắc đó là website cần phải đảm bảo văn hóa, phù hợp với luật pháp tại Việt Nam, kinh doanh các sản phẩm không thuộc danh sách cấm của nhà nước là được chúng tôi thiết kế website giúp các bạn bán hàng ngay mà thôi.

logo adzone

NẾU CÁC BẠN CÓ BẤT KỲ CÂU HỎI THẮC MẮC NÀO, MUỐN GIẢI ĐÁP THÌ CÁC BẠN CÓ THỂ COMMENT TẠI ĐÂY,GỌI ĐIỆN THOẠI THEO SỐ HOTLINE 0936 042 042  HOẶC GỬI EMAIL TỚI ĐỊA CHỈ [email protected], BẤT KỂ LÚC NÀO, CHÚNG TÔI SẼ GIẢI ĐÁP TẤT CẢ NHỮNG THẮC MẮC CỦA CÁC BẠN.