Tạo một mạng xã hội của mình với BuddyPress

Mạng xã hội facebook là một mạng xã hội cực kỳ nổi tiếng, có thể nói là số một về mạng xã hội, tiếp đến là các mạng xã hội khác như Goolgepluss, twitter, với các dòng lệnh các ông chủ của mạng xã hội  này đã xây dựng một website để tương tác với mọi người, từ đó trở nên giầu có, trở thành các tỷ phú đô la, nhưng còn đối với chúng ta thì sau, nếu chúng ta không có ý tưởng nào, chúng ta không biết viết code thì sau, chúng ta cũng có thể tạo một website với nền tảng là WordPress sau đó cài đặt plugins để xây dựng mạng cho riêng mình.

xay dung mang xa hoi

Vậy plugins này là gì mà mạnh mẽ thế, mời các bạn xem nói về Plugins này.

Bạn đang tìm kiếm phần mềm để xây dựng mạng xã hội hiện đại, mạnh mẽ và tinh tế? BuddyPress là một bộ các thành phần được phổ biến cho một mạng xã hội tiêu biểu, và cho phép các tính năng add-on tuyệt vời thông qua hệ thống plugin rộng lớn của WordPress.
BuddyPress là tập trung vào dễ dàng tích hợp, dễ sử dụng, và mở rộng. Đó là cố tình mạnh mẽ nhưng không ngờ đơn giản của plugins mạng xã hội, xây dựng bởi các thành viên đến từ WordPress.
Cho phép thành viên đã đăng ký để tạo hồ sơ, có nói chuyện riêng, làm cho các kết nối, tạo & tương tác trong nhóm, và nhiều hơn nữa. Thực sự là một mạng xã hội nằm trong tay bạn, BuddyPress giúp bạn dễ dàng hơn xây dựng một mạng xã hội riêng cho công ty, trường học, các đội thể thao, hoặc cộng đồng thích hợp khác.
Phần mở rộng
BuddyPress có một plugins ngày càng phát triển mạnh với  các tính năng mở rộng được phát triển bởi một cộng đồng mã nguồn mở, plugin hoạt động và phát triển mạnh, rất nhiều người đã download và sử dụng nó,  với hàng trăm plugin BuddyPress tương thích tự do và luôn luôn miễn phí.

Cách cài đăt Plugins này

Bạn vào phần  ‘Plugins’ sau đó chọn mục ‘Add New’

Trên côn cụ tiềm kiếm các bạn gõ vào từ ‘BuddyPress’ sao đó bấm tìm kiếm
Khi bạn tềm thấy Buddy Press các bạn hãy chọn Install, tiếp đó là activate Plugins  BuddyPress, vậy là bạn đã cài đặt xong rồi.

Sau khi kích hoạt
Nếu bạn không có permalinks khá kích hoạt, bạn sẽ thấy một thông báo để kích hoạt chúng. (BuddyPress sẽ không hiện đang làm việc mà không có họ.)
‘Settings> BuddyPress> Linh kiện’ Chơi và điều chỉnh các thành phần hoạt động để phù hợp với cộng đồng của bạn. (Bạn luôn có thể chuyển đổi này sau.)
‘Settings> BuddyPress> Pages’ lần và thiết lập thư mục của bạn và các trang đặc biệt. Chúng tôi tạo ra một vài cách tự động, nhưng đề nghị bạn tùy chỉnh để phù hợp với các dòng chảy và sự nói dài giòng của trang web của bạn.
‘Settings> BuddyPress> Settings’ lần và phải mất một chút thời gian để khớp với cài đặt BuddyPress để mong đợi của bạn. Chúng tôi chọn các cấu hình phổ biến nhất theo mặc định, nhưng mỗi cộng đồng là khác nhau.
Sau khi cấu hình
BuddyPress đi kèm với một chủ đề tương thích API mạnh mẽ mà làm hết sức mình để làm cho mỗi trang BuddyPress cái nhìn và cảm thấy đúng với chỉ-về bất kỳ chủ đề WordPress. Bạn có thể cần phải điều chỉnh một số phong cách riêng của bạn để làm cho mọi thứ trông hoang sơ.
Một vài chủ đề cụ thể BuddyPress là có sẵn để tải về từ WordPress.org, và hàng trăm người khác có sẵn từ các tác giả theme của bên thứ ba. BuddyPress chủ đề chỉ là chủ đề WordPress với thêm mẫu cho mỗi thành phần, và có một công việc rất ít bạn có thể dễ dàng tạo riêng của bạn quá!
BuddyPress cũng đi kèm với xây dựng trong hỗ trợ cho Akismet và bbPress, hai plugin WordPress rất phổ biến và rất mạnh mẽ. Nếu bạn đang sử dụng một trong hai, hãy truy cập trang thiết lập của họ và đảm bảo mọi thứ được cấu hình theo ý thích của bạn.
BuddyPress có thể được kích hoạt và hoạt động trong bất kỳ phạm vi bạn cần cho nó vào.
Kích hoạt tại các khu vực để chỉ tải BuddyPress trên trang web đó.
Kích hoạt ở cấp độ mạng cho hội nhập đầy đủ với tất cả các trang web trong mạng của bạn. (Đây là kiểu cài đặt cho nhiều phổ biến nhất.)
Kích hoạt tính năng multiblog chế độ để cho phép nội dung BuddyPress của bạn sẽ được hiển thị trên bất kỳ trang web trong mạng WordPress nhiều trang của bạn, bằng cách sử dụng dữ liệu trung tâm tương tự.
Mở rộng BuddyPress với một bên thứ ba cắm đa mạng để cho phép mỗi trang web hoặc mạng để có một cộng đồng bị cô lập và chuyên dụng, tất cả từ việc cài đặt WordPress cùng.
Hãy thử bbPress. Nó tích hợp với BuddyPress Groups, Profiles, và thông báo. Mỗi nhóm trên trang web của bạn có thể chọn để có diễn đàn riêng của mình, và mỗi người sử dụng các chủ đề, bài trả lời, yêu thích, và đăng ký xuất hiện trong hồ sơ của họ

Mời các bạn xem video hướng dẫn dưới dây:

Với việc sử dụng plugins này các bạn có thể sử dung ten mien mien phi, để tạo ra cũng được, còn không bạn có thể dùng tên miền miễn phi, các dịch vụ thiet ke web mien phi khá nhiều, hơn nữa bạn có thê sử dụng thiet ke website ban hang để làm, mình đã từng xây dựng mạng xã hội cho một công ty làm về giup viec nha theo gio, với lượng nhân viên làm việc giúp việc nhà theo giờ có tầm 100 người, mình đã sử dụng để kết nối các nhân viên với nhau mà không cần đến văn phòng từ một địa điểm ăn ngon mình xem lam kem, mình có thể giao việc cho nhân viên qua website, mình sử dụng dịch vụ SEO tại hà nội, còn giờ này mà các bạn vẫn chưa biết seo là gì có thể lên google để tìm hiểu, qua website này mình có thể quản lý nhân viên phục vụ khác hàng như thế nào, mình có thông báo cho nhân biết các khách hàng như vận chuyển làm dịch vụ van chuyen hang hoa, hoặc công ty làm ống gió, cửa gió,  qua đó nhân viên có thể biết công việc đối với khách hàng, giảm chi phí cho việc quản lý đi nhiều lần.

Nếu các bạn muốn kết nối hãy sử dụng plugins này, nhưng trước hết hãy thiết lập website với mã nguồn wordpress đi trước đi nhé.

Leave a Comment