Dịch vụ hosting Việt Nam: Thật giả khó lường

Có lẽ ai khi nghĩ đến xây dựng một website cho doanh nghiệp hoặc cho riêng mình thì những vẫn đề như thiết kế website dich vụ hosting như thế nào, và nhà cung cấp nào đảm bảo an tâm, nhưng có một vấn đế cũng làm cho những người có ý định là giá cả ra sao, vấn đề thiết kế web có thể sử dụng thiet ke web mien phi, còn hosting thì sao. Hosting Việt Nam có thể nói là khó có sự lựa chọn nào cả, nếu với host chất lượng như nước ngoài thì giá cả như trên trời, còn host giá rẻ thì không khác gì  host miễn phí của những nhà cung cấp tại nước ngoài.

hosting gia re

Người dùng host:

Chúng tôi là nhà thiết kế website nên không khỏi gặp cảnh kêu trời, khác hàng yêu cầu khách hàng có host rồi thì thiết kế thôi, nhưng khi tôi hỏi giá host thế nào thì khách hàng nói là 900.000 một tháng, tôi mới đưa gia giá host là chỉ có 180k/1tháng, unlimit tất cả, khách hàng trơn tròn mắt sao rẻ thế, thế mới có chuyện, khách hàng bảo chắc tại mấy nhà cung cấp tại Việt Nam đặt server trên “Ngọc Hoàng” nên mới có giá trên trời như vậy.

Và đây mình điểm qua giá host của một số nhà cung cấp host khá nổi tiếng tại Việt Nam

host fpt

Gói dung lượng khá ổn nhưng vẫn bị giới hạn là gói có dung lượng 4gb, phí khởi tạo, tức là phí đăng ký đó ạ là 800.000 đồng còn phí thuê bao hàng tháng là 1 triệu đồng, các bạn thấy thế nào nào, giá đắt kinh khủng chưa, nhưng theo mình được biết giá này còn chưa có VAT, nếu có VAT rồi thì là 1,100.000 đồng/tháng, thật là giá quá đắt.

Người cung cấp HOST.

host tot nhat

Quả thật cung cấp hosting tại Việt Nam độ chuyên nghiệp chưa thể bằng nước ngoài được, không phải mình nói có gì là chê bai đâu, nhưng về kỹ thuật cũng còn thua xa nhiều đối với những host chuyên nghiệp tại nước ngoài, tại sao vậy vì mình thấy có một vài người tại Việt Nam hoặc có học hỏi đôi chút các kỹ thuật của nước ngoài là  khi sử dụng dịch vụ, họ thường xuyên tự ý sử dụng dịch vụ vào các mục đích khác nhau, đôi khi cả spam mail, DDoS, hoặc tự ý thay đổi lung tung trên host… khiến nhà cung cấp kỹ thuật yêu hơn kỹ thuật mấy đồng chí hack Việt Nam cái là khách hàng lại đau đầu. hoặc gặp khách hàng thiếu kiến thức, thành ra hơi một tý lại gọi nhà cung cấp để than phiền, mắng mỏ vì những lý do không đâu cái là lập tức khóa tài khoản của họ lại, nhiều khi không có tinh thần học hỏi.

Quả thật nói thế không có nghĩa việc cung cấp host cho khách hàng tại Việt Nam cũng có nỗi khổ, bới làm dịch vụ là làm dâu chăm họ, nên nhiều khi lỗi do thiết kế website cũng đổ tại ông hosting dẫn đến website như vậy, rồi nhiều thứ rất linh tinh, nhưng những nhà cung cấp cũng cần nên tham khảo các mô hình của những nhà cung cấp host chuyển nghiệp của nước ngoài về kỹ thuật cũng như tinh thần phục vụ.

Câu hỏi lớn ?

Chất lượng host tại Việt Nam, ai chịu trách nhiệm, giá cả tại Việt Nam ai quy định, hay chỉ là mạnh ai người đấy làm, rồi giẫm đạp lên nhau mà sống, rồi có chuyện cướp khách hàng của nhau, rồi thuê hack tấn công server của đối thủ, không cố một công đồng cũng như văn hóa cung cấp hosting để đem đến niềm tin đối với khách hàng của chúng ta.

Kết luận:

“Ở Việt Nam hiện tại, các vấn đề liên quan đến quản lý chất lượng về dịch vụ Hosting cũng chưa được cấp quản lý đặt ra một cách cụ thể. Có lẽ cách tốt nhất là người dùng nên tham khảo qua các website thống kê bình chọn tương đối khách quan của nước ngoài, hoặc qua các diễn đàn, nhằm tìm đến những nhà cung cấp dịch vụ có chút uy tín. Tất nhiên, kết quả cũng chỉ là… tương đối”

Hãy suy nghĩ và tham khảo để bạn có thể có một hosting chất lượng đảm bảo website của bạn chạy bình thường.

 

 

Leave a Comment