Host đặt ở nhà cung cấp tại Việt Nam

Hôm nay ngồi đọc báo chợt có một khách hàng nhờ thiet ke web mien phi, mình có trao đổi để biết thông tin đôi chút thì được biết rằng anh ta đang có ý định thuê host  tại việt nam và nhờ công ty tôi (công ty AdZone) thiet ke web cho, tôi bảo cũng không sao, và nếu có thể thuê bên công ty chúng tôi giá khá rẻ cùng với đó là dung lượng không phải nghĩ nhiều, website đặt tại công ty chúng tôi thì support khá ổn nhiều khi được sua chua mien phi, vị khách này đang bảo tôi hãy xem host Viêt Nam  như thế nào, tôi bảo thôi rồi, để tối tôi tìm hiểu rồi tôi viết mail lại cho, hì…hi  cùng công tìm hiểu, tôi liền viết bài về nhà cung cấp host tại Việt Nam vậy.

Hãy tìm đôi chút host tại Viet Nam.

Đầu tiên tôi tìm về dịch vụ hosting Viet Nam như thế nào và tôi đã gặp các  bài như than vãn về chất lượng host Viet Nam thế này trên internet.

Mời các bạn có thể tham khảo tại link sau:

http://forum.nukeviet.vn/viewtopic.php?t=25774

http://vnwebmaster.com/hosting-cac-van-de-lien-quan/3926-host-viet-nam-o-mat-bao-nhu-shit.html

http://www.ddth.com/showthread.php/424310-T%E1%BA%A9y-chay-hosting-c%E1%BB%A7a-M%E1%BA%AFt-B%C3%A3o

Quả thật khi đọc những comment tại đây thì mình thấy khá thất vọng với một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về công nghệ như thiết kế website, hosting cùng các dịch khác trên nền IP, vậy tại sao lại thế, có lẽ do công ty cung cấp host tại Việt Nam làm ăn luôn luôn coi rẻ khách hàng, thì làm sao mà khá mà vươn ra ngoài quốc tế được, có lẽ mình nói thế thì mọi người lại bảo là nói xấu chúng ta hãy vào  để tìm hiểu xem các gói hosting mà công ty này cung câp so với các dịch vụ bên nước ngoài như thế nào.

Ta hãy xem tính năng như thế nào, mình nghĩ cái này do một công ty host Viet Nam viết chắc là đủ và chuyên nghiệp như người tây thôi “do mình tự viết mà”

host tai mat bao

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa.

Các thông số thì thấy cái gì cũng có, còn chạy như thế nào là chuyện khác nhé.

Tiếp theo cái chính của mấy anh thiết kế website đó là giá cả như thế nào, và dung lượng cùng băng thông ra sao để mà còn phát triển trang web lâu dài.Mọi người chú ý đến cái MSQL nhé.

host viet nam

Các bạn có thấy giá cả như thế nào không nhỉ, mình lấy giá của hosting server linux đấy , chứ hosting cho windows còn max hơn đấy, chứ,

mình chỉ cần nói đến 02 gói đó là đầu cá nhân thôi, còn gói khác chắc các bạn tự đoán ra.

Đầu tiên mình nói đến gói rẻ nhất đó là gói Basic1 nói chung gói này giá có thể là khá ổn, nhưng rẻ thì cũng cần xem như thế nào, dung lượng có 250mb với dung lượng thế này chắc làm được mấy bài viết là hết dung lượng, băng thông 10 Gb, chắc trang web của bạn có video chắc 10 khách hàng xem trong 2 ngày chắc hết băng thông mất, còn Sub, và part thì không cần nói đến, và cái quan trọng nhất bây giờ đó là My SQL cái này là bằng 0 nhé, nếu bằng 0 rồi thì các bạn chỉ dùng host này để thiết kế website tĩnh mà thôi, chứ nếu website động thì phải có MySQL để chạy cơ sở dữ liệu chứ, và tính giá thì cũng 1,5$/tháng rồi đấy. Và hãy xem qua xem host nước ngoài cung cấp thế nào.Mat bao hosting gia dat

Bạn có thể xem chi tiết thông số host chất lượng này với nhà cung cấp http://www.dreamhost.com/r.cgi?1450880

Với chỉ có 8,95$/Tháng mà thông số toàn Unlimited  tức là không giới hạn, muốn đến bao nhiêu cũng được, giá của nó tính ra tiền việt chỉ có tầm 180.000 đồng. Tại sao lại thế, trong khi việc duy trì hoạt động  một website còn rất nhiều kinh phí, như quản trị website, cập nhập bài viết, viết bài, lấy thông tin, và một phần quan trọng không kém đó là dich vu seo, từ là làm cho website của mình được google ưu tiên, và nhiều thứ khác nữa.

Vậy cuối cùng mình xin nói với mọi người rằng tùy mọi người hãy quyết định để cho có lợi nhất về mình cũng như trong thời buổi kinh thế đang suy thoái thế này thế thì tại sao không trọn nhà cung cấp quốc tế, giá rẻ lại chất lượng tốt, support thì nhiệt tình, còn một vấn đế nữa mà các nhà cung cấp host Việt Nam giờ hay nói với khách hàng là tốc độ tải nhanh hơn so với đặt tại quốc tế. Thật là nhầm rất nhiều, tuy là có nhanh nhưng không đáng kể, chỉ là một 9 một 10 mà thôi, bởi vì server nước ngoài đặt tại USA mà tuyến internet từ Việt Nam đi quốc tế và nhất là qua USA giờ là tuyến cáp quang biển AAG, chạy còn nhanh hơn nhiều so với các tuyến cáp đất tại Việt Nam. tuy có nhanh hơn nhưng giá thì lại một trời một biển.

Hãy suy nghĩ và đưa ra lựa chọn của mình sau khi đọc bài viết này nhé.

2 thoughts on “Host đặt ở nhà cung cấp tại Việt Nam”

  1. Thật ra nếu dạo này tuyến cáp đi quốc tế chập chờn thì lựa chọn Host Việt Nam không hẳn là tồi, chưa kể bạn đã chọn đúng nhà cung cấp hỗ trợ tốt và hệ thống ổn định chưa nữa.

    Reply
  2. Cũng không hẳn là như vậy bác Hostvn..NET ạ, hiện tại mình vẫn đang dùng host tại USA, trong những ngày đứt tuyến AAG website hoạt động tốc độ load không có gì khác đối với lúc tuyến AAG không bị đứt cả.

    Reply

Leave a Comment