Google tại Việt Nam kinh doanh bán quần áo và làm SEO

Bạn đọc tiêu đề bài viết như vậy bạn có tin không, chắc là không rồi và mình cũng vậy, nhưng nếu bạn không tin thì bạn cứ thử truy cập vào google.net.vn xem google thiết kế website như thế nào

Các trang Google tại Việt Nam kinh doanh bán quần áo và làm SEO…

Đây là Google.net.vn

ten mien google

Và đây là google.info.vn

 

ten mien google

quả thật mình nói vậy để các bạn biết là nguyên nhân vì sao mà thôi, chứ thực ra google không phải kinh doanh các  ngành nghề đó tại việt nam, mà tên miền google bị người khác đăng ký mất mà thôi. Bác google nhà ta nổi tiếng là bảo vệ bản quyền cho thương hiệu google, nhưng không hiểu các tên miền mở rộng tại Việt Nam lại chỉ có đăng ký mỗi 2 tên miền liên quan đến google đó là google.vn và google.com.vn, cái google.com.vn thì chắc ai cũng biết nhỉ, chỉ cần gõ google là nó hiện ưu tiên google.com.vn rồi chứ không như  ngày xưa là google.com nữa, chúng ta hãy điểm qua một số tên miền mà google không đăng ký và bị ai đăng ký mất nhé.

Chúng ta hãy vào nhà cấp phát tiên miền tại Việt Nam để check đó VNNIC để xem ai là chủ thể các tên miền mở rộng của google tại Việt Nam

Đầu tiên ta xem tên miền Google.net.vn là ai đang là chủ thể nhé.

ten mien google

Ta dễ dàng nhận ra chủ thế của trang web này là Công ty TNHH Trang Web Vàng  khi vào đó để xem thì giao diện nó là trang chuyên làm SEO.

Tiếp theo ta xem đuôi mở rộng là google.info.vn nhé.

ten mien google

Chủ thể quản lý tên miền này là Ông Nguyễn Quang Vinh vào giao diện nó là kinh doanh quần áo.

và một số tên miên khác các bạn có thể xem tại đây.

ten mien google

ten mien google

Bây giờ ta hãy check thử xem tất cả các tên miền liên quan đến google xem tên miền nào chưa đang ký và tên miền nào đã bị đăng ký rồi, theo mình kiểm tra thì tất cả các tên miền mở rộng như .ORG, NET, INFO, CO, COM, GOV …. những tên miền mà được ICANN Cấp thì đều được google đăng ký hết tức là những tên miền có đuôi mở rộng mang tầm quốc tế thì google đã đăng ký hết.

ten mien google

ten mien google

ten miền google

Các bạn nếu có thể hãy đăng ký những tên miền mà mình đã vẽ hình mầu xanh, là những tên miền mở rộng mang tính quốc gia. Rất có thể một ngày nào đó Google sẽ gọi điện cho bạn và thương thảo về chuyển mua lại tên miền mang thương hiệu google, còn không nếu bạn  muốn kinh doanh bạn có thể tạo độ tin tưởng đối với khách hàng với thương hiệu google cũng làm an tâm đối với những khách hàng truy cập vào trang của mình.

Cuối cùng mình cũng nói với các bạn, dù có mượn thương hiệu gì chăng nữa, thì trang web của bạn cũng nên thiet ke web hướng đến người dùng, để google còn ưu tiên khi khách hàng tìm kiếm sử dụng công cụ google khách hàng sẽ biết đến bạn, việc tạo ra web mien phi cũng rất đơn giản, nếu bạn không có kinh phí bạn có thể sử dụng dịch vụ thiet ke web mien phi và có thể sử dụng ten mien mien phi cùng với đó bạn sử dụng dich vu host mien phi, sau khi đó bạn đã website để kinh doanh được rồi.

1 thought on “Google tại Việt Nam kinh doanh bán quần áo và làm SEO”

Leave a Comment