Tên miền Youtube.com.vn đang lợi dụng sự nổi tiếng của Youtube

Xin chào các bạn, hôm nay mưa quá mình ngồi buồn xem video cho nó trôi nhanh thời gian và nghĩ ngay đến bác Youtube nổi tiếng, mình cứ nghĩ giống như google thì ở Việt Nam mình tìm bằng google.com.vn thì chắc bác Youtube cũng vậy, vì Youtube là con của nó mà, và mình đã  tên miền youtube.com.vn thì thật bất ngờ nó đã được chuyển hướng sang một trang web mien phi khác, trang này mình nghi là spam vì nó được thiet ke web mien phi khá đơn giản, nó còn dùng cả dịch vụ host mien phi nữa,  nên mình không click vào, và mình bắt đầu có ý tưởng hãy tìm xem các tên miền khác của youtube xem google có đăng ký hết không, nếu không đăng ký hết thì rất có thể bị lợi dụng vào thương hiệu youtube nổi tiếng này.

Tên miền Youtube bị lợi dụng như thế nào.

Đầu tiên mình xem tên miền.VN, tên miền của quốc gia Việt Nam, xem ai là chủ thể

youtube.com.vn lợi dụng

Ta dễ dàng nhận thấy chủ thể là Google Inc. và chúng được đăng ký ngày 17-09-2007, có thể google đã biết đến thị trường Việt Nam nên đã để ý và đăng ký tên miền Youtube này, tuy vậy ta hãy thử vào xem Youtube.vn xem google làm gì với tên miền này.

ten mien youtube.vn

Thật bất ngờ, google chỉ đặt một dòng thông báo rất đơn giản như trên, không hiểu tại sao google lại làm như vậy, mà không điều hướng để nhảy luôn đên youtube.com, hoặc để chạy xong xong, tuy vây cái đó mình nghĩ cũng có cái lý của bác google nhà, không tự dung bác lại làm thế đâu.

Vậy là tên miền Youtube.vn đã được bác google nhà ta đăng ký rồi, tiếp theo xem đến tên miền youtube.com.vn mà mình vừa vào và bị bung ra trang spam lúc ở đầu bài viết mình đã nói. và xem chủ thể nó như thế nào, và cua ai, được đăng ký vào thời điểm nào.

youtube.com.vn

Quả này thì đúng là bác google nhà ta chưa đăng ký rồi, bị ông Two Stoohes LLC Co đăng ký nẫng tay trên mất, quả này đúng là bác google nhà ta chậm chân mất rồi, và đó là lý do tại sao mình vào youtube.com.vn lại có hiển thì là spam không phải là một trang điều hướng hoặc một thông báo của google

ten mien youtube.com.vn

Và đây là giao diện được công ty chủ khoản điều hướng tới trang này, trang này thông báo là tốc độ test internet, nhưng lại hiển thị các thông tin ở ở cứng, nhưng không phải ổ cứng của chúng ta đâu, chỉ là demo thôi, Các bạn đừng có bị mắc bẫy mà click vào nhé, lởm khởm dính mấy chương trình spam thì khổ.

Để tiếp tục tôi thử xem tên miền Youtube.net.vn xem có phải của bác google nhà ta hay không, hay là chủ thể khác.

ten mien youtube.net.vn

Quả này thì lại không phải là của google rồi, mà là của công ty cổ phần VCCV Việt Nam, Không hiểu ý định công ty này mua tên miền này làm gì, nhưng có vẻ tên miền này mới được đăng ký, và đây là giao diện khi mình thử vào tên miền youtube.net.vn

youtube.net.vn

Hoàn toàn tên miền youtube.net.vn chưa có thông tin gì hoặc chưa được cập nhập nội dung. đó là các đuôi mở rộng khá nổi tiếng cửa Việt Nam là .com.vn và .net.vn mình thử dùng hệ thống kiểm tra tên miền của VDC xem các tên miền khác của Youtube đã được đăng ký chưa, nếu đăng ký rồi, mình chắc chắn rằng không phải cua google nhà ta, vì nếu google chú ý đến thì youtube.com.vn và Youtube.net.vn không phải là chủ thể khác đang nắm giữ lúc này.

Ten mien Youtube

Và đây là kết quả mà các tên miền với tên YOUTUBE đã được đăng ký hay chưa đăng ký, Mầu đỏ mà mình bôi đó là đã đăng ký, còn mầu Xanh mà mình tô đó là gợi ý cho các bạn có thể đăng ký vì nó rất tiềm năng.

Ten miền youtube

Ten mien Youtube

ten mien youtube

Trong đó mình thấy tên miền Youtube.info.vn là tên miền có giá nhất trong các tên miền còn lại mà chưa được đăng ký, nếu các bạn chuyên làm dịch vụ SEO top google, thì trang này có thể giúp các bạn SEO một cách dễ dàng, nào các bạn nhanh chân đăng ký ngay để sở hữu nó.

Cuối cùng hy vọng các bạn đọc biết được khi vào các tên miền của youtube không phải tất cả đều là của google đâu nhé, còn nếu các bạn có sở hữu tên miền youtube có đuôi mở rộng là gì cũng đừng lợi dụng nó, mà hãy làm nó là một địa chỉ được mọi  người biết đến như là một trang cung cấp các thông tin hữu dụng cho người dùng.

2 thoughts on “Tên miền Youtube.com.vn đang lợi dụng sự nổi tiếng của Youtube”

 1. This means that getting discovered on You – Tube is 100% realistic and possible.
  But it’s dangerous, damaging, and completely ruinous.
  When it comes to online marketing social
  networking sites have become increasingly popular and are
  starting to be utilised.

  Reply

Leave a Comment