Thiết kế web miễn phí hướng dẫn tạo email theo tên miền

Hôm nay mình mới có thời gian để viết bài hướng dẫn các bạn trong quá trình thiet ke web mien phi muốn tạo email theo tên miền, thật sự mà nói thì việc google không cho phép tạo email theo tên miền nữa làm cho những người thiết kế web phải tìm kiềm những dịch vụ khác để đáp ứng những nhu cầu thiết kế web miễn phí của khách hàng, đó là dùng dịch vụ hotmail để tạo email theo tên miền, nhưng rồi thì Microsoft lại không cho dùng miễn phí nữa, mà thay vào đo họ yêu cầu trả phí, với phí của nó khá cao, vì vậy làm cho việc những người thiết kế web phải tìm những dịch vụ khác để thay thế, cũng như đáp ứng những nhu cầu của khách hàng đó là ngon bổ rẻ, và hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cấu hình email theo tên miền trên dịch vụ của ZOHO, trước đây mình cùng từng có bài nói về việc thiết kế web miền phí tại ZOHO mời tao web mien phi. Giờ là lúc chúng ta bắt tay vào để tạo email theo tên miền trên ZoHO thôi

Đầu tiên chúng ta hãy đăng nhập  vào mail.ZOHO.com để xem giao diện như thế nào đã nhé

tao email theo ten mien

Tiếp theo nhớ bấm GETSTARTED bạn nhé.

tao mail theo ten mien

 

Zoho mail cho chúng ta rất nhiều sự lựa chọn chuyên nghiệp, nhưng đối với chúng ta dùng các dịch vụ miễn phí phục vụ thiết kế website thì lựa chọn sau cùng là tốt nhất, không những không mất phí, mà còn phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì việc một email mà Zoho cung cấp với dung lượng 5GB cùng với đó cho phép thiết lập 10 email, cùng với nó cho phép bạn tạo gruop mail khá lá hay nếu như các nhân viên trong cùng group có thể cùng nhận dược email nào đó mà tất cả các nhân viên sẽ nhận được.

Now chúng ta quay lại hãy bấm vào SIGN UP để tiếp tục dùng dịch vụ miễn phí nào.

tạo email theo tên miền miễn phi

 

 

Hãy nhập địa chỉ website nào đó mà bạn muốn tạo, như trong ví dụ này mình điền là Freewebs.vn, tiếp theo mình bấm AddDomain để thêm domain vào

tao email theo ten mien rieng

 

Các bạn nhớ điền đầy đủ thông tin vào các mục mà mình đánh mũi tên mầu đỏ nhé, sau đó click vào Sign Up để tiếp tục

tao email theo ten mien

 

Sau khi chờ đợi để ZoHO mail xử lý thì hiện ra bảng thông báo rằng mỗi email có dung lượng lưu trữ lên tới 5GB, cùng với đó email theo tên miền là là gì, max để có thể tạo được email theo tên miền với tài khoản này là 10, cùng với nó max kết nối tài khoản này với các domain chỉ có 1, nhưng theo mình nghĩ, One là quá đủ với chúng ta rồi. Tiếp theo hãy bấm vào Proceed to Verify …. để tiếp tục xác nhận

tạo email theo ten mien

 

Lúc này ta đã có thông số rồi, đó là cầu hình ở đâu, và những cài gì cũng như hướng dẫn khá chi tiết rồi, và mình nghĩ chúng ta hãy quan tâm đến khu vực mà mình đã dánh dấu viền đỏ.

Và giờ là lúc chúng tay hãy đăng nhập vào phần quản trị domain để cấu hình kết nối với Zohomail.

Lúc này bạn vào phần Cname để cấu hình giống như hình trên là được còn mình thì đây.

tao email theo ten mien mien phi

Lúc này chúng ta đợi khoảng một thời gian có lẽ nhanh là 1,2 phút sau đó chúng ta quay trang đang verify để xác thực

tao email theo ten mien

Nếu các bạn thành công thì nó sẽ hiện ra bảng thông báo rằng bạn cần nhập email đầu tiên là email quản trị vào, ở đây mình nhập contact còn các bạn nhập cài gì tùy thích.

tao email miễn phi với ten mien

Say khi điền đầy email quản trị rồi các bạn hẫy bấm vào Create Acuont để tạo Acuont quản trị đầu tiên các bạn nhé.

Tiếp theo sẽ hiện ra các bảng thông báo, chúng ta cứ bấm Next là OK

tao email theo ten mien

Bạn ấn Next 2 lần sẽ thấy nút Proceed to Point MX, hãy click vào nó để bắt đầu thiết lập lại DNS cho domain vì nếu bỏ qua bước này email của bạn sẽ không thể nhận được email nếu ai đó gửi tới địa chỉ theo tên miền.

tao email theo ten mien

Sau đó các bạn quay trở lại phần quản trị domain tền phần Mx để thêm 2 record loại MX vào DNS với thông số đã được Mailzoho hiển thị trợ giúp giống như thế này.

cach tao email theo ten mien

 

Các bạn add để có thể vào như thế này mà không báo lỗi là OK

tao email theo ten mien

Đổi xong thì quay lại trang Zoho, kéo xuống và ấn nút Next, và cứ Next nếu các tùy chọn sau bạn không cần dùng đến. Cuối cùng là ấn Done.

Vây là giờ đã xong. Khi ấn done nó sẽ ra ngay phần email quản trị. lúc này bạn có thể tạo các email khác cùng tên miền như vậy.

tao email theo ten mienB

Bây giờ hãy thêm một email nữa bạn chỉ cần bấm vào phần Control Panel để quản trị

Tiếp theo bấm vào User Details để hiển thị các Acuont cũng như thêm acuont nữa.Thêm acuont nữa bấm vào Add User để thêm acuont nữa, Tại đây mình có thêm tên email và pass nữa, lúc này bạn đó có thể tạo được thêm 9 Acuont nữa rồi các bạn nhé.

Hy Vọng bài viết sẽ giúp ích ít nhiều đối với những bạn đang có nhu cầu thiết kế web miễn phi nhưng không biết tạo email theo tên miền ở dịch vụ nào.

 

 

 

0 thoughts on “Thiết kế web miễn phí hướng dẫn tạo email theo tên miền”

Leave a Comment