Làm thế nào để có một website miễn phí.

Chào các bạn, lâu lắm mình mới có thời gian quay trở lại để viết về thiết kế website miễn phí, có những lý do mình không có thời gian để chi sẽ những vấn đề về thiết kế website, giờ mình mới có thời gian để chia sẻ với các bạn các vấn đề về để có thể sử dụng hay sở hữu cho mình một website miễn phí.

Làm thế nào để có một website miễn phí.

cách tạo website miễn phí
Cách tạo website miễn phí

Rất nhiều bạn khi được giao trách nhiệm làm website cho doanh nghiệp, có chia sẻ với mình là không biết bắt đầu từ đâu để có thể sở hữu một website giá rẻ thậm trí là 0 đồng, đối với mình thì vấn đề này không khó, nhưng làm thế nào mà lại nói sở hữu một website không khó.

Cách để có thể tạo website miễn phí.

Tất cả các công ty lớn khi hướng tới thị trường toàn cầu, họ nghĩ đến website đó là một thị trường rộng lớn, nếu chúng ta không nhanh chân thì đối thủ chúng ta sẽ thắng chúng ta, đó chính là cách để chiến thắng đối thủ, vậy làm thế nào để nhanh chân hơn đối thủ, khi sở hữu một website với chi phí rẻ nhất. Dù google, hay microsoft, đến đế chế của Facebook cũng cần có website mà. vậy những gì để có thể tạo nên một website, đó chính là những thành phần sau đây.

Tên miền hay còn gọi là domain.

Để có thể có một website thì tên miền là không thể không có, tên miền là một cái tên dễ gợi nhớ, như seobenvung.com, hay diadiemanngon.com đó là những tên miền giúp cho chúng ta gợi nhớ dễ nhớ, hoặc chúng ta có thể đặt tên theo thương hiệu như Google.com, facebook.com, adzone.vn đó là những tên miền theo thương hiệu, rất nhiều cách gọi để có thể kiếm một tên miền.

Cách tạo website miễn phí

Tên miền hiện tại có rất nhiều đuôi mở rộng nếu các bạn lên các nhà cung cấp Việt Nam thì thường có tên miền là .VN như tên miền của công ty chúng tôi là AdZone.VN đó là tên miền quốc gia Việt Nam, nếu tên miền như khamphadiadiem.com thì có đuôi mở rộng là .com thì là tên miền quốc tế, do các tổ chức quốc tế năm giữa, tên miền .VN do VINNIC nắm giữ.

Làm thế nào để sở hữu tên miền mà không mất phí.

Cái này khá đơn giản, một là các bạn vào website gioithieucoupon.com các bạn theo dõi để có các chương trình khuyến mại, có những mã giảm giá còn 0 Đồng, hoặc 0,99 đô la đối với tên miền quốc tế, nếu tính ra tiền việt chưa đến 20k một tên miền quốc tế quá rẻ cho chúng ta.

cách tạo website miễn phí

Hơn ai hết các bạn có thể tìm kiếm trên website freewebs.vn cũng có rất nhiều bài giới thiệu về tên miền miễn phí, đặc biệt là tên miền .TK một tên miền có phần mở rộng khá ngắn và đễ nhớ.

cách tạo website miễn phí

Nếu bạn chưa biết cách đăng ký tên miền như thế nào thì rất may là giờ tên miền .TK đã hỗ trợ tiếng việt, và nếu cần thiết hãy alo cho chúng tôi chúng tôi sẽ đăng ký cho bạn một tên miền.TK hoàn toàn miễn phí. Còn không bạn tự làm thì bạn có thể vào link sau : http://www.dot.tk/vi/index.html Để làm theo các hướng dẫn. hoặc các bạn không thích tên miền .TK các bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Rất nhiều tên miền miễn phí đang chờ bạn.

Vậy là tên miền đã xong, giờ là công việc tiếp theo để có thể sở hữu một website theo đúng nghĩa đó là

Hosting miễn phí để thiết kế website.

Hosting (hay web hosting) là một dịch vụ online giúp bạn xuất bản website hoặc ứng dụng web lên Internet. Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, tức là bạn thuê mộ chỗ đặt trên server chứa tất cả các files và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được.

cách tạo website

Một server là một máy tính vật lý chạy không gián đoạn để website của bạn có thể luôn hoạt động mọi lúc cho tất cả mọi người truy cập vào. Nhà cung cấp Web Hosting của bạn chịu trách nhiệm cho việc giữ server hoạt động, chống tấn công bởi mã độc, và chuyển nội dung (văn bản, hình ảnh, files) từ server xuống trình duyệt người dùng.

Vậy làm thế nào để sở hữu hosting miễn phí.

Hiện tại trên thị trường rất nhiều nhà cung cấp mà bạn có thể tìm kiếm họ sẵn sàng cung cấp cho hosting hoàn toàn miễn phí, nhưng nói thật các bạn, cái gì cũng có giá của nó, nhưng nó lại phù hợp cho với những website mới, chưa có nhiều người biết đến, chưa có kinh phí, đó là một lựa chọn tuyệt vời. vì khi bạn mới có website, có ai biết đâu, có traffice đâu mà lại tốn tiền đầu tư mua hosting làm gì. đó là một cách thực hiện tốt nhất.

Nói thật với các bạn, trước đây khi tôi bắt đầu bập bẹ làm website tôi tìm kiếm khổ sở mà không tìm đâu được nhà cung cấp hostting miễn phí cả, nếu có phí toàn là quảng cáo không à, nhưng giờ thì khác, rất nhiều nhà cung cấp hosting mà không quảng cáo. Các bạn có thể tham khảo bài viết từ freewebs.vn

Dánh sách hosting miễn phí

Vậy là hosting miễn phí đã có, giờ là chúng ta chỉ việc kết nối hosting và tên miền là các bạn có đã có thể có website chạy được rồi.

Kết nối tên miền với hosting.

Để kết nối tên miền và hosting các bạn cần biết một chút, nếu không các bạn có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ kết nối cho các bạn hoàn toàn miễn phí các bạn nhé. Mỗi hosting có cách kết nối khác nhau nhưng thường là cách kết nối trực tiếp sẽ giúp bạn đơn giản hơn là cách kết nối qua nameserver, cách nối trực tiếp là vào hosting tìm và hiển thị được địa chỉ IP của hosting, sau đó quay sang tên miền thêm các địa chỉ IP đó vào, việc còn lại là pha cốc cafe mà chờ đợi nhà cung cấp domain update DNS là xong.

cách tạo website miễn phí

Việc này có thể khó đối với bạn làm lần đầu, nhưng bạn làm một vài lần là có thể khá đơn giản đối với những gì sảy ra các doman tiếp theo. Nếu quá khó bạn có thể tham khảo video dưới đây để biết.

Sau khi đã trỏ tên miền thành công rồi, giờ là lúc chúng ta lựa chọn mã nguồn để sử dụng, nếu ở phần trên đó là phần hostign bạn chọn các nhà cung cấp hosting có sẵn các theme sẵn thì đơn giản hơn nhiều, như google site, hãy wix.com thì khá đơn giản, phần này mình chỉ đề cập đến những bạn sử dụng hosting chưa có code, có thể lựa chọn rất nhiều mã nguồn mở hiện nay để thiết kế website.

Chọn mã nguồn nào để thiết kế website.

Trên mạng chúng ta có rất nhiều mã nguồn để chúng ta có thể dễ dàng sử dụng và xây dựng nó thành website:

  1. MAGENTO. Magento là một CMS Thương mại điện tử chuyên nghiệp với sự linh hoạt chưa từng có.
  2. OPENCART. OpenCart là một hệ thống giỏ mua sắm trực tuyến mã nguồn mở dựa trên PHP.
  3. PRESTASHOP. …
  4. ZENCART. …
  5. WORDPRESS + ECOMMERCE PLUGIN. …
  6. JOOMA + VIRTUEMART. …
  7. OSCOMMERCE. …
  8. ALEGROCART.

Lời khuyên của mình đó là hãy chọn mã nguồn WORDPRESS. đó là một mã nguồn rất dễ thiết kế website, rất dễ tùy biến, có cộng đồng hỗ trợ rất nhiều, và bạn chỉ mất tầm 1 tiếng đến 2 tiếng là bạn có thể tạo được một website như ý muốn.

Mã nguồn download ở đâu.

Đừng lo vì là mã nguồn mở , nên bạn sẽ không sợ mất phí, rất nhiều chỗ cho bạn download hoàn toàn miễn phí, đó chính là lý do tại sao bạn lại có thể sở hữu website hoàn toàn miễn phí. Hãy vào https://wordpress.org/download/Để download bộ cài các bạn nhé.

cách tạo website miễn phí

Sau khi download về làm thế nào để upload nó lên hosting, đừng lo, các bạn hãy sử dụng phần mềm upload chuyên nghiệp, nhưng nó lại hoàn toàn miễn phí các bạn nhé, đó chính là phần mêm File zilla, một phần mềm upload file cực kỳ hay mà lại hoàn toàn miễn phí.

Các bạn nhớ chọn file zilla Client các bạn nhé, vì đó là dành cho chúng ta, nếu các bạn vẫn chưa biết sử dụng file zilla thế nào hãy xem video dưới đây để biết cách sử dụng.

Sau khí chúng ta upload file lên rồi giờ là lúc chúng ta bắt đầu cài đặt để thành website, cài đặt như thế nào thì các bạn có thể xem phần cài đặt website ở video dưới đây để có thể các bạn tự cài nó thành website như thê nào.

Sau khi cài đặt xong các bạn sẽ có được một website hoàn toàn miễn phí, còn phần tiếp theo đó thiết kế giao diện, hỗ trợ seo, thì các bạn cần phải tìm hiểu thêm các bạn nhé.

Lời kết.

Vậy là mình đã giới thiệu các bạn làm thế nào để có thể tạo ra một website hoàn toàn miễn phí và rất chuyên nghiệp nữa, với những hướng dẫn chi tiết trên chắc chắn các bạn sẽ có thể tự làm cho mình một website đẻ có thể tham gia vào thế giới internet quanh ta. Đừng quên để lại comment bên dưới cho mình biết ý kiến của bạn về vấn đề này nhé. Nếu các bạn cảm thây hào hứng, mình sẽ ra tiếp các bài viết khác bàn về cách để khách hàng tìm thấy bạn trên google.

3 thoughts on “Làm thế nào để có một website miễn phí.”

Leave a Comment