các web miễn phí nhắn tin có thể bị cấm hoạt động ở Ả Rập Xê Út

Các ứng dụng nhắn tin web miễn phí như Skype, Viber, WhatsApp… có thể bị cấm hoạt động ở Ả Rập Xê Út, nếu muốn hoạt động phải đươc các cơ quan cấp phép, Có thể nói các ứng dụng nhắn tin miễn phí hàng đầu của điện thoại, có thể rất thiệt thòi đối với những người sử dụng điện thoại,có nhu cầu sử dụng các website free này.

Rất có thể các ứng dụng web miễn phí này bị cấm ở Ả Rập Xê Út

Sự bùng nổ các mạng xã hội đã tác động lớn tới quốc gia Ả Rập Xê Út, nơi mà có tỷ lệ người dùng Twitter cao nhất trên thế giới. Nơi đây, những người bên ngoài có thể tìm thấy các thông tin về chính trị, xã hội được công khai chưa từng thấy ở quốc gia này qua những web free. Ả Rập Xê Út đã nhận thấy mối đe dọa này. Do đó, họ nghĩ tới việc kiểm soát hoặc cấm hoạt động đối với các dịch vụ mien phi web này. Tuy nhiên, việc cấm các trang web như Skype và WhatsApp sẽ làm mất khả năng giao tiếp đơn giản của người dân với gia đình và bạn bè họ.cũng có thể phát sinh những nhu cầu khác thì cũng xuất hiện nhưng dịch vụ đáp ứng nhu cầu đó. như dịch vụ thiết kế web miễn phí chẳng hạn……

Việc cấm các tin nhắn như vậy không ngoài mục đich hạn chế thông tin chính trị bị lan chuyền qua các ưng dụng miễn phí này, việc các các tin đồ đạo hồi cập nhập thông tin cũng như không còn hạn chế bởi những đạo luật hà khắc, chính vì vậy cấm các ứng dụng nhắn tin miễn phí của các website là một điều mà Ả Rập Xe Út đang muốn làm, không biết với việc cấm như vậy thì các ứng dụng miễn phí có còn phát triển hay không, hay người dân nược này có thể vượt tường lửa để sử dụng nó như facebook tại việt nam, việt nam với những chính xách hạn chế sử dung facebook của các ISP, nhưng những fan của Facebook vẫn có thể sử dụng bình thường bằng nhiều cách, để vẫn có thể vào facebook bình thường.

 

Leave a Comment