Bộ đề thi khảo sát chất lượng đầu năm lớp 3 môn Tiếng Việt có đáp án

Bộ đề thi khoả sát đầu năm lớp 3 sẽ đảnh giá và tổng hợp lại kiến thức năm lớp hai, qua đó giúp con nhớ lại các kiến thức cũng như giúp cô giáo có cái nhìn chính xác quá trình rèn luyện của các con trong dịp nghỉ hè cũng như nắm vững được kiến thức của các học sinh mà mình sắp giảng dạy.

Bộ đề thi khảo sát chất lượng đầu năm lớp 3 môn Tiếng Việt có đáp án

sách giáo khoa tiếng việt lớp 3

A. Đọc thầm bài văn sau:

THƯ CỦA MẸ

         Sáng nay, ở trường về, con đi qua mặt một người đáng thương đang bế trên tay một đứa trẻ xanh xao và ốm yếu. Con nhìn bà ta , và con không cho gì hết, dù trong túi có tiền.

           Nghe mẹ bảo, con ạ. Đừng quen thói dửng dưng đi qua trước người nghèo khổ, và hơn nữa đi trước một người mẹ, xin một xu cho con mình. Con hãy nghĩ rằng đứa bé ấy đang đói, hãy nghĩ đến nỗi khắc khoải của người mẹ đáng thương!

          Hãy tin lời mẹ, En – ri – cô ạ, thỉnh thoảng con phải biết trích ra một đồng từ túi tiền của con để giúp một cụ già không nơi nương tựa, một bà mẹ không có bánh ăn, một đứa trẻ không có mẹ. Con hãy nghĩ rằng con chẳng thiếu thứ gì hết và người nghèo khổ thì thiếu thốn tất cả mọi thứ. Trong lúc con ước mong được sung sướng thì họ cầu xin để khỏi chết đói. Thật là buồn khi nghĩ rằng giữa bao nhiêu nhà giàu có , ngoài phố xá bao nhiêu là xe cộ và trẻ con mặc toàn quần áo nhung mà lại có những bà mẹ và trẻ con không có gì mà ăn cả! Không có cái gì mặc cả! Ôi! En  – ri – cô, từ nay về sau đừng có bao giờ đi qua trước một bà mẹ xin cứu giúp mà không đặt vào tay họ một đồng nào.

                                                                                   ( Theo Những tấm lòng cao cả)

               Khoanh vào chữ cái trước câu trả lời đúng:

Câu 1:  Khi ở trường về, En – ri – cô đã gặp ai ?

a.  Một người ăn xin bị què chân.

b. Một người đáng thương dang bế trên tay đứa trẻ gầy còm xanh xao và ốm yếu.    

Mời các bạn xem bản đầy đủ tại đây.

bo-de-thi-khao-sat-chat-luong-dau-nam-lop-3-mon-tieng-viet-co-dap-an

Mời các bạn tải bộ đề thi dưới đây hoàn toàn miễn phí.

Leave a Comment