Những phần mềm sửa ảnh web miễn phí tốt nhất

Những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho bạn lựa chọn tùy theo sở thích và nhu cầu sử dụng.

Nhiều loại camera hiện đại có thể chụp ảnh kỹ thuật số một cách dễ dàng, và ngay cả những chiếc camera loại cơ bản cũng có thể đem lại những bức ảnh sắc nét. Tuy nhiên, bạn có thể gặp phải những vấn đề về ánh sáng, cân bằng trắng, hiện tượng mắt đỏ… Chính vì thế, những ứng dụng chỉnh sửa ảnh vẫn khá cần thiết.

Dưới đây là 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho bạn lựa chọn tùy theo sở thích và nhu cầu sử dụng mà đã được free webs tổng hợp lại, hy vong sẽ free webs sẽ là web miễn phí giúp được các bạn tìm thấy những mien phi tren web.

1. GIMP cho Windows

1.jpg

GIMP (GNU Image Manipulation Program) ra mắt lần đầu tiên năm 1996. Từ đó tới nay, GIMP liên tục được cập nhật nên không ngạc nhiên khi đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí mạnh mẽ nhất.

GIMP cung cấp công cụ để chỉnh màu sắc, tăng độ tương phản, độ sáng; làm nét hoặc làm mờ hình ảnh; loại bỏ hiện tượng mắt đỏ; chèn thêm hiệu ứng đặc biệt; biến ảnh chụp thành tranh sơn dầu và tạo hình ảnh động.

Các công cụ vẽ của GIMP cũng rất tuyệt vời. Chính vì GIMP hỗ trợ nhiều tính năng, bạn sẽ mất một chút thời gian để làm quen với phần mềm này.

2. Paint.NET

2.jpg

Mặc dù không “đỉnh” bằng GIMP, nhưng Paint.NET có nhiều đặc điểm sẽ khiến bạn thích thú. Paint.NET mạnh về những công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản như chỉnh kích thước và xoay hình ảnh. Người dùng cũng được cung cấp một bộ công cụ vẽ tốt và một số hiệu ứng đặc biệt.

Paint.NET hỗ trợ làm việc theo lớp (layers), vì thế bạn có thể thực hiện chỉnh sửa trên từng phần của bức ảnh. Chương trình có thể được mở rộng với một số plugin.

Hơn tất cả, Paint.NET có giao diện rõ ràng và đơn giản nên rất dễ sử dụng.

3. PhoXo

3.jpg

Ra đời cách đây khoảng 10 năm, PhoXo đã phát triển thành một công cụ chỉnh sửa ảnh hữu ích cho mọi đối tượng. Trẻ em có thể nghịch ngợm PhoXo với những clipart, chèn vào ảnh những chú mèo hoạt hình… Người dùng PhoXo cũng sẽ đánh giá cao các công cụ vẽ, chuyển đổi hình ảnh cũng như các hiệu ứng. PhoXo cho phép chèn thêm hình mờ (watermark) vào ảnh.

4. Funny Photo Maker

4.jpg

Mặc dù không hỗ trợ làm việc theo lớp (layer) và không có bộ công cụ thông minh, Funny Photo Maker vẫn được yêu thích nhờ một loạt những hiệu ứng tuyệt vời mà bạn có thể áp dụng cho bức ảnh chỉ trong vòng vài giây.

Bạn có thể chèn ảnh chân dung của ai đó vào poster quảng cáo phim, bìa tạp chí, màn hình tivi…; chuyển ảnh tĩnh thành ảnh động; chèn thêm mưa hoặc tuyết rơi vào bức ảnh; lắp khung cho ảnh và nhiều lựa chọn thú vị khác.

5. Photo Pos Pro Photo Editor

5.jpg

Giao diện chia thành nhiều toolbar (thanh công cụ) nhỏ xíu khiến Photo Pos Pro trông không mấy hấp dẫn, tuy nhiên hãy thử khám phá và bạn sẽ thấy ấn tượng.

Photo Pos Pro cung cấp nhiều công cụ vẽ, công cụ chỉnh sửa màu sắc…

Phần mềm này còn cho phép làm việc theo lớp, hỗ trợ nhiều hiệu ứng và một công cụ “scripting tool” giúp bạn tự động hóa các tác vụ chỉnh sửa.

Với Photo Pos Pro, bạn có thể sáng tạo các bức ảnh với nhiều hiệu ứng tuyệt vời như chèn thêm pháo hoa, bong bóng, ngôi sao…

6. PhotoScape

6.jpg

PhotoScape sẽ không hấp dẫn các chuyên gia chỉnh sửa ảnh vì nhiều lý do, ví dụ như  không hỗ trợ làm việc theo lớp. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đơn giản muốn thực hiện chỉnh sửa nhanh và vui nhộn cho bức ảnh thì PhotoScape sẽ đáp ứng tốt .

PhotoScape có hàng trăm hình ảnh clipart để bạn chèn vào ảnh. Bạn có thể thêm vào ảnh những ô hội thoại, áp dụng một số hiệu ứng đặc biệt và thậm chí là tạo ra ảnh động định dạng GIF.

Trong khi một số phần mềm khác chỉ cho phép biến ảnh chụp thành tranh sơn dầu, PhotoScape hỗ trợ nhiều phong cách hội họa khác nhau như tranh chì, tranh hoạt hình…

7. IrfanView

7.jpg

IrfanView chủ yếu dành cho việc xem ảnh, nhưng chương trình này cũng cung cấp một số công cụ chỉnh sửa.

Bạn có thể xoay ảnh, thay đổi kích thước ảnh; chỉnh sửa màu sắc, độ sáng và độ tương phản; thêm chú thích hoặc chèn hình mờ (watermark) vào ảnh; làm sắc nét ảnh, loại bỏ mắt đỏ và áp dụng một loạt các hiệu ứng đặc biệt khác.

Ngoài ra, người dùng có thể mở rộng IrfanView thông qua các plugin 8Bf (Photoshop), AltaLux, Filter Factory và Filters Unlimited.

8. PhotoFiltre

8.jpg

PhotoFiltre cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa và có thể đem lại kết quả rất ngoạn mục.

Ví dụ, riêng công cụ PhotoMask giúp tạo ra những đường viền phong cách và hiệu ứng trong suốt cho ảnh.

PhotoFiltre có nhiều công cụ vẽ, chỉnh sửa màu sắc và các bộ lọc. Đây là lựa chọn tuyệt vời khi bạn cần những bức ảnh có phong cách nghệ thuật.

9. PixBuilder Studio

9.jpg

Thay vì clipart hoạt hình hay hiệu ứng nghệ thuật, PixBuilder Studio tập trung mạnh vào những tính năng hữu ích như cắt ảnh, chỉnh kích thước, xoay ảnh và nhiều công cụ chỉnh sửa màu sắc, độ nét, làm mờ…

Mặc dù không hỗ trợ nhiều tính năng vui nhộn, PixBuilder Studio là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đơn giản muốn bức ảnh của mình đẹp hơn một chút.

10. Chasys Draw IES Artist

10.jpg

Chasys Draw IES Artist là chương trình biên tập ảnh cung cấp nhiều công cụ vẽ, chỉnh sửa màu sắc và độ sáng; hỗ trợ làm việc theo lớp; nhiều hiệu ứng thông minh và còn hỗ trợ plugin Photoshop.

Với Chasys Draw IES Artist, bạn còn có thể tạo ra hình ảnh động, vỏ bìa cho đĩa CD hoặc DVD.

Hy vọng sau bài viết mọi người sẽ có những kiến thức cũng như web free tốt nhất phục vụ trong việc sửa anh cho các bạn

Leave a Comment