Cách nhận biết và tránh lừa đảo trên Airbnb qua tripadvisor.com

Hiện tại đang có tình trang khi khách hàng tìm hiểu đặt phòng trên Airbnb được chủ nhà nói là liên hệ qua email để biết tình trang phòng còn trống hay đã hết, khi khách hàng email thì được chủ nhà hướng dẫn nên click vào link để qua tripadvisor, để đặt phòng, nhưng thực chất là lừa đảo click vào link đó sẽ vào trang được thiết kế khá giống với trang của tripadvisor, nhưng thật ra đó là trang giả mạo.

website lừa đảo

Nếu khách hàng mà lick vao đó đặt phòng trong phần cung cấp thanh toán, website này sẽ yêu cầu cung cấp thẻ tín dụng và mã số bảo mật, khi cung cấp xong lập tức sẽ bị lấy mất hết tiền. Nếu các bạn muốn xem chi tiết cách thức hoạt động như thế nào mời các bạn xem qua bài viết: Lừa đảo từ Airbnb dẫn dụ đến một trang web Tripadvisor giả mạo, để đánh cắp tiền từ tài khoản.

lừa đảo

Nhằm giúp mọi người tránh gặp tình trang này, mọi người nên làm theo các bước sau đây:

  • Kẻ lừa đảo thường đưa ra một thoả thuận rất tốt, nhằm kích sự tham lam của người dùng, rằng đây là một mới hời, nhưng thực ra đó là những bước đầu thực hiện lừa đảo, không có cái gì miễn phí cả.
  • Đặt trực tiếp qua nền tảng bạn đang sử dụng. Nếu ai đó cố gắng khiến bạn làm điều gì đó không phải là hành vi điển hình cho dịch vụ đó, thì họ cũng có thể không tốt và đang lôi kéo bạn vào những bẫy mà họ đang giăng ra
  • Kiểm tra các liên kết trong email sẽ đến một trang web lạ, Mặc dù các liên kết trong email nói , trong thực tế bạn nên gõ trực tiếp thay vì click vào link liên kết. Việc sử dụng các công cụ rút ngắn URL khi không có nhu cầu thực tế để rút ngắn URL thường được thực hiện để làm xáo trộn liên kết Kiểu như : tripadvisor.comtinyurl.com đó là hành động nhằm che dấu hành động đáng ngờ của kẻ lừa đảo.
  • Trong cùng một liên kết, kiểm tra địa chỉ trong thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn để kiểm tra xem nó có đi đến nơi bạn mong đợi hay không. Trang web Tripadvisor giả mạo được lưu trữ tại đó hiện đã bị ngoại tuyến https://tripadvisor-pre-approved-7f18-4bf6-8470-a6d44541e783.tynoli.cfd/d07f/luxury-apartment-for-rent-in-amsterdam/f47fde
  • Đừng vội vàng đưa ra quyết định. Những kẻ lừa đảo luôn cố gắng tạo ra cảm giác cấp bách để bạn nhấp vào trước khi bạn có thể suy nghĩ, trước khi xuống tiền làm gì đó, hãy cẩn trọng là tại sao phải làm vậy, thay vì bình thường
  • Kiểm tra kỹ trang web một lần nữa trước khi nhập chi tiết cá nhân hoặc thông tin tài khoản của mình
  • Luôn cập nhật phần mềm của bạn và sử dụng bộ lọc web sẽ cảnh báo bạn đến các trang web đáng ngờ.

Với những người chuyên làm dịch vụ tăng đánh giá trên tripadvisor thì việc này họ luôn luôn được thông báo về việc điều hướng các hành động, cũng như liên kết trên website, chính vì điều đó mà dịch vụ đó luôn luôn uy tín, vì vậy nếu bạn đang có ý định dặt phòng trực tuyến hãy cân nhắc đảm bảo các liên kết cũng như trang website từ những địa chỉ uy tín nhằm tránh bị mất tiền.

Hy vọng những kinh nghiệm và những cách bên trên của file mềm giúp bạn không bị lừa mất tiền trên không gian mạng.

0 thoughts on “Cách nhận biết và tránh lừa đảo trên Airbnb qua tripadvisor.com”

Leave a Comment